CTO của Ripple: “Cần cải thiện công nghệ mã hóa trước khi tiến đến áp dụng rộng rãi”

Thị trường “gấu” năm nay đã chứng kiến ​phần lớn đồng tiền mã hóa hàng đầu sụt giảm hơn 80% khi giá của chúng lao dốc từ những mức cao ngất ngưỡng vào một năm trước. Tuy nhiên, có những đồng tiền đã hoạt động khá tốt và token Ripple (XRP) là một trong số chúng. Mặc dù vậy, công nghệ tiền mã hóa vẫn cần được cải tiến rất nhiều, theo giám đốc công nghệ của Ripple.

Ripple: Cải thiện công nghệ trước khi đưa vào áp dụng

Ripple đã và đang một trong những công ty blockchain hoạt động tích cực nhất giữa thời kỳ suy thoái. Công ty không ngừng tìm kiếm đối tác tài chính và ngân hàng cho RippleNet và cung cấp các dịch vụ dựa trên XRP. Bản thân token XRP đã có khả năng giảm 90% từ mức đỉnh của nó (trên 3,50 USD), nhưng nó đã vượt mặt Ethereum và trở thành đồng tiền điện tử lớn thứ hai trên thế giới.

Nhiều người khẳng định sự áp dụng rộng rãi sẽ là chất xúc tác để đảo ngược xu hướng giá và đưa thị trường tiền mã hóa phục hồi trở lại. Tuy nhiên, CTO David Schwartz của Ripple tin rằng công nghệ mã hóa cần được cải thiện trước khi nó được chấp nhận và áp dụng nhiều hơn.

Cuộc đua tăng giá trong năm 2017 đã chứng kiến ​​giá cả tiền mã hóa tăng hàng nghìn phần trăm chỉ trong  khoảng thời gian ngắn. Điều này dẫn đến kho tích trữ giá trị của các đồng tiền lớn hơn tiềm năng sử dụng của chúng khá nhiều. Tình trạng này châm ngòi cho trào lưu bán tháo không thể tránh khỏi khi sự áp dụng một phương thức chuyển nhận tiền mới chưa bao giờ xảy ra.

Ripple: Khắc phục các vấn đề của công nghệ trước

Theo Forbes, một số người lo ngại rằng các vấn đề hiện tại về tiền mã hóa như sàn giao dịch tập trung, bảo mật và hack và thiếu thốn quy định có thể khiến mọi người ngừng sử dụng tiền mã hóa.
“Tôi không muốn một trình tự ‘áp dụng trước, cải tiến công nghệ sau’. Phải mất một thời gian dài để Internet đạt đến mức độ phù hợp với bất kỳ người nào sử dụng nó. Và bạn cũng không cần phải thực sự hiểu về Internet để ‘xài mạng’”.

Những khó khăn khi sử dụng tiền mã hóa như thiết lập ví và điều hướng sàn giao dịch có thể cản trở sự áp dụng rộng rãi mà ngành công nghiệp rất rất cần. Mặt khác, các dịch vụ tiền mã hóa từ các tổ chức nặng ký như Bakkt và Fidelity có thể là phương tiện thúc đẩy áp dụng nhiều hơn.

Sự áp dụng toàn cầu sẽ chỉ bắt đầu khi tính biến động được kìm hãm. Vì việc sử dụng token kỹ thuật số để mua cà phê khi mà giá có thể thay đổi vài phần trăm vào thời điểm ly cà phê được rót ra là hoàn toàn không thực tế.

Theo: onet.vn/NewsBTC

Xem thêm: Top 6 xu hướng tiền mã hóa và Bitcoin trong năm 2019

‘Bò bự’ Tom Lee: Giá trị thị trường của Bitcoin là $ 14,800

Số lượng người dùng tiền mã hóa phát triển mạnh mẽ bất chấp thị trường gấu, tăng gấp đôi lên 35 triệu