‘Cuộc cách mạng sẽ không thành công chỉ sau một đêm’: Đây là lý do tại sao Mike Novogratz không từ bỏ Bitcoin

‘Bò bự’ Mike Novogratz – CEO của ngân hàng thương mại tiền mã hóa Galaxy Digital – không hề ngạc nhiên trước thị trường gấu gần đây, nói rằng Bitcoin là vàng kỹ thuật số có thể sẽ tồn tại và phát triển trong thời gian dài.

Novogratz thừa nhận rằng ông đã mất tiền trong thời kỳ suy thoái năm 2018 với khá nhiều call thị trường tồi tệ, nhưng điều đó không làm giảm triển vọng dài hạn của ông rằng tiền mã hóa là một cuộc cách mạng đã chín muồi.

Theo báo cáo của CCN, Galaxy Digital đã mất 136 triệu đô la trong chín tháng đầu năm 2018 do mất các vị trí trong Ether, XRP và Bitcoin trong một thị trường biến động không ngững. Mặc dù vậy, Novogratz vẫn lạc quan về xu hướng tăng trưởng của tiền mã hóa như mọi khi, đặc biệt là BTC.

Bitcoin: ‘Vàng kỹ thuật số’

Tôi tin rằng Bitcoin sẽ trở thành vàng kỹ thuật số, Novogratz chia sẻ với Bloomberg. Điều đó có nghĩa là nó là một trong những đồng tiền duy nhất trở thành mô hình kim tự tháp hợp pháp – giống như vàng.

Novogratz cho biết Bitcoin và vàng tương tự nhau vì nguồn cung hữu hạn của chúng. Tất cả số vàng từng được khai thác trong lịch sử thế giới đủ chứa trong một bể bơi có kích cỡ Olympi. Bạn không nghĩ rằng giá trị của bể bơi là 8 nghìn tỷ đô la. Nhưng đó những gì chúng tôi đang nghĩ.

Novogratz cho biết những người không tán thành đang ‘cười trên nỗi đau của người khác’ trong thời kỳ suy thoái thị trường hiện tại nên nhận ra rằng việc áp dụng hàng loạt một loại tiền mới cần có thời gian. Và thành công nào mà không có thất bại chứ.

‘Cuộc cách mạng không thể thành công chỉ sau một đêm’, Novogratz nhấn mạnh.

‘Thị trường vĩ mô mạnh mẽ hơn rất nhiều’

Cựu đối tác và quản lý quỹ phòng hộ của Goldman Sachs cho biết ông chưa bao giờ chứng kiến ​​một hiện tượng tài chính như tiền mã hóa, đó là lý do khiến ông rời ngân hàng đầu tư để lao vào ngành công nghiệp tiền mã hóa non trẻ.

Đối với tôi, tiền mã hóa rất thú vị bởi vì những gì mà con người tầm vĩ mô đang làm là cố gắng làm cho những điều phức tạp trở nên đơn giản. Thị trường vĩ mô sẽ trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều, Novogratz nhắc nhở. ‘Tôi chưa bao giờ thấy thứ gì chuyển động theo hình parapol trên biểu đồ log trước đây. Tôi nghĩ, ‘Chúa ơi, đây là biểu đồ điên rồ nhất từ ​​trước đến nay’”.

Mike Novogratz và các nhà truyền giáo tiền mã hóa khác cho biết năm 2019 sẽ là một năm quan trọng được thúc đẩy bởi sự gia tăng của các khoản đầu tư tổ chức. Trên thực tế, ông dự đoán rằng giá Bitcoin sẽ đạt mức cao kỷ lục vào năm 2019.

“Vào cuối quý đầu tiên [năm 2019], chúng ta sẽ đạt $ 10,000”, ông nói. Sau đó, chúng ta sẽ quay trở lại mức cao mới – từ $ 20,000 trở lên”.

‘Một số người thông minh nhất’ đang đầu tư vào tiền mã hóa

Vào mùa hè, ngành công nghiệp đã đạt được sự chấp nhận lớn sau khi các trường đại học trị giá hàng tỷ đô la của Đại học Harvard, Yale và Đại học Stanford tuyên bố rằng họ đã đầu tư vào tiền mã hóa.

Động thái này được xem là một tín hiệu không thể nhầm lẫn về niềm tin của tổ chức vào tiền mã hóa như một phương tiện đầu tư. Vì các tổ chức có xu hướng học hỏi lẫn nhau, các nhà phân tích nói rằng động thái này sẽ gây ra phản ứng dây chuyền giữa các nhà đầu tư tổ chức có tên tuổi lớn khác, chẳng hạn như quỹ hưu trí.

“Sự thật rằng David Swensen [Giám đốc đầu tư của Yale] đã đầu tư vào Bitcoin – với danh tiếng và tài sản của anh ấy – sẽ cho bạn biết”, Novogratz nói. “Một số người thông minh nhất trong thế giới đầu tư nghĩ rằng đó là một phương tiện lưu trữ giá trị”.

Theo onet.vn/CCN

Xem thêm:

‘Xả bán trâu đào bất thường’ có thể đã phá vỡ giá BTC chứ không phải là nguyên tắc cơ bản

Tin vắn trong ngày: Phơi bày danh tính cá voi khổng lồ 2.9 tỷ đô cùng với các tin tức về XRP, ETH, Tron, Litecoin, VeChain

Vốn hóa thị trường của token mã hóa giảm xuống dưới 100 triệu đô la

BTC sẽ tăng cao hơn rất nhiều, người bị nghi là Satoshi Nakamoto cho biết

Ethereum vẫn tiếp tục thiệt hại trong thị trường gấu, liệu giấc mộng $ 100 có thành hiện thực trước khi kết thúc năm?