Cuộc khủng hoảng toàn cầu năm 2018: Cơn sóng thần sẽ càn quét tiền mã hóa

2018 được tin rằng sẽ trở thành một nhánh mới trong sự phát triển của nền văn minh, trong đó sự tự do để thoát khỏi ý thức hệ và các quốc gia blockchain tự quản quan liêu sẽ xuất hiện.

Cuộc khủng hoảng toàn cầu năm 2018: Cơn sóng thần sẽ càn quét tiền mã hóa

Khủng hoảng là một phần thiết yếu của hệ thống kinh tế tư bản hiện đại. Chúng ta có thể nói một cách tự tin rằng, chúng có tính chu kỳ và xảy ra một lần trong mười năm: cuộc khủng hoảng đầu tiên diễn ra vào năm 1998, sau đó là năm 2008, bây giờ chúng ta đang trên bờ vực của một bước ngoặt mới. Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng này sẽ không giống với cuộc khủng hoảng trước đó, vì chúng ta đang chờ đợi một cơn sóng thần thực sự, sẽ quét sạch tất cả các nền kinh tế và thị trường chứng khoán quốc gia.

Nguyên nhân

Trong ba năm qua, nền kinh tế thế giới đã tăng trưởng chỉ vì các khoản vay mới, được sử dụng để trả hết các khoản vay cũ. Vào tháng 7, Fed đã quyết định tăng lãi suất chiết khấu lên 0,25%, và Fed được thông báo rằng, lãi suất sẽ tiếp tục tăng trong suốt cả năm, điều này sẽ khiến cho nhiều khoản vay của công ty không thể thực hiện được. Các công ty công nghệ như Tesla, mà theo nghĩa đen thì nó đứng trên bờ vực phá sản, sẽ là những nạn nhân đầu tiên của quả bom tài chính. Lợi nhuận chỉ được hiển thị bởi 30 trong số 500 công ty lớn nhất của Mỹ, bao gồm Apple, Google, Amazon, Facebook, 8 ngân hàng và hai gã khổng lồ trong ngành dược phẩm.

Mười năm tăng trưởng liên tục trong GDP thế giới đã kết thúc, do không có khả năng phát hành đô la Mỹ trên quy mô lớn hơn, và những chủ sở hữu tiền tệ đã đặt cho mình nhiệm vụ là phá hủy nền kinh tế quốc gia và chế độ chính trị hiện tại của các nước đang phát triển, bao gồm Trung Quốc, Mexico , Thổ Nhĩ Kỳ, Brazil, Nga, Nigeria, Nam Phi và những người khác.

Đây sẽ là những công cụ của việc rút ra quá nhiều đô la trong lưu thông:

  • Mặc định lớn về tín dụng đô la;
  • Tổng tài sản đóng băng “khả nghi”có nguồn gốc từ các ngân hàng Mỹ và Anh, cũng như các ngân hàng Hồng Kông, Singapore và Dubai;
  • Những vùng biển được kiểm soát như Quần đảo Virgin thuộc Anh, Seychelles, Caymans, Panama, Cyprus sẽ được dọn sạch cùng một lúc.

Giai đoạn thứ hai sẽ là quá trình thanh lý tiền mặt, khi các nhà độc tài Nigeria và các đầu sỏ chính trị Nga sẽ không thể chuyển vali của họ bằng tiền mặt vào đô la kỹ thuật số, do không thể chứng minh tính hợp pháp của nguồn gốc của các quỹ này.

Sự tiếp nhận

Trạng thái cứng nhắc của nhà nước liên quan đến tiền mã hóa đang thay đổi nhanh chóng, họ cố gắng thích nghi với thay đổi của thế giới. Việc tách các nền kinh tế đang phát triển thoát khỏi đồng đô la Mỹ cho kế toán xuyên biên giới sẽ buộc các quốc gia “bị bỏ rơi” phải phát triển các đối tác kỹ thuật số của riêng mình bằng các loại tiền tệ quốc gia của họ. Tại Trung Quốc, một trong những quốc gia đầu tiên cấm sử dụng tiền mã hóa, Ngân hàng Nhân dân hiện đang được dẫn dắt bởi người đam mê crypto – Gan, người đã công bố quá trình thanh lý tiền mặt nhân dân tệ của Trung Quốc. Cuộc khủng hoảng tài chính nặng nề ở Venezuela, do không có khả năng bán dầu xuất khẩu vì đồng đô la Mỹ, đã buộc Tổng thống Maduro bắt tay vào việc phát triển đồng tiền kỹ thuật số El Petro, trong khi ở Nga, sự phát triển của tiền tệ kỹ thuật số liên bang đã được giao cho Ngân hàng Vnesheconombank.

Các loại tiền mã hóa hiện tại không đủ khả năng để cho bất kỳ quốc gia nào từ bỏ hoàn toàn tiền fiat. Ngoài ra, không quốc gia nào trên thế giới sẽ gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia, việc sử dụng một blockchain, điều này được kiểm soát bởi một cộng đồng các nhà phát triển phi tập trung.

Tuy nhiên, quá trình kĩ thuật số hóa toàn bộ các nền kinh tế quốc gia và mọi thứ liên quan đến kế toán, chuyển giao thông tin, tự động hóa và sự xuất hiện các hợp đồng thông minh là điều không thể tránh khỏi. Mạng lưới hoạt động duy nhất, được tạo ra để giải quyết các vấn đề thực của ngành kinh tế, có lẽ là Universa.

Người sáng lập và có tầm nhìn “bom tấn” Alexander Borodich, không hàng động như một người vô chính phủ crypto, nhưng anh liên tục tạo ra các hợp đồng mới với các cơ quan nhà nước và tư nhân của Malaysia, Các tiểu vương quốc Ả Rập, Qatar, cũng như các quốc gia khác, để khởi động dự án blockchain, sử dụng hộ chiếu kỹ thuật số, Chính phủ điện tử (e-Government), tiền mặt kỹ thuật số và sản xuất phân phối.

Sự ra đời của Universa thu hút nhà nước bằng cách duy trì toàn quyền kiểm soát thông tin được truyền đi, với các giao dịch tức thời và gần như miễn phí. Các quốc gia nhỏ phát triển như Singapore, và bất kỳ chính phủ nhạy cảm nào khác, sẽ có thể chiến thắng trong cuộc đua công nghệ, với điều kiện họ xây dựng mối quan hệ kinh tế minh bạch và trung thực với công dân của họ, thông qua công nghệ blockchain. Các quốc gia cổ xưa chờ đợi sự mất chủ quyền của nhà nước, các mệnh lệnh của các tập đoàn xuyên quốc gia và chất xám của những bộ não tốt nhất.

Tai họa tiền mã hóa và Chiến thắng của Blockchain

Google đã không cấm quảng cáo cryptocurrency và ICO trên các dịch vụ của họ một cách tình cờ, Google phát triển tiền điện tử riêng của mình, để giành lấy một đối tượng mà thậm chí chưa từng nghe về công nghệ blockchain trước đây. Việc như vậy cũng xảy ra với Facebook. Pavel Durov với đồng tiền mã hóa Gram của mình vẫn đang dẫn đầu trong những người theo phong trào này, hứa hẹn sẽ cho ra mắt một ví tiền mã hóa cho người dùng messenger vào năm 2019. Nhưng đối tượng của Google nhiều hơn 300 triệu người dùng Telegram và cuộc đấu tranh lớn nhất cho đồng tiền crypto vẫn chưa đến.

Sau khi có đầu vào của các tập đoàn đa quốc gia vào lĩnh vực tiền mã hóa, 80% danh sách coinmarketcap sẽ trở nên vô ích, và các đồng coin sẽ mãi mãi vẫn còn trên ví của các tín đồ của họ. Đầu cơ sẽ kết thúc, sẽ thực sự chỉ còn làm việc theo yêu cầu công nghệ, chẳng hạn như Ethereum, NEO, EOS, Universa, IOTA.

Trong các điều kiện bất ổn của các hệ thống kinh tế quốc gia, các quốc gia blockchain tự quản độc lập, tự do về tư tưởng và quan liêu, sẽ xuất hiện. Đây sẽ là một nhánh mới trong sự phát triển của nền văn minh, mà trong một thời gian dài sẽ tồn tại đồng thời với nền văn minh cổ xưa của một công dân nô lệ. Blockchain sẽ chia nhân loại thành hai, với một cách sống và suy nghĩ khác, phá hủy hệ thống ngân hàng dựa trên sự nô lệ. Xã hội mới sẽ xây dựng giá trị của nó trên cơ sở các mục tiêu hợp lý, nhu cầu khách quan và phát triển cá nhân.

Xem thêm:

Warren Buffett đã đúng với những nhận định ban đầu về Bitcoin

Tính hữu dụng của Bitcoin dưới vai trò là một loại tiền tệ ở Mỹ Latinh

Theo onet.vn/coinspeaker