Cuộc sống của những tỷ phú tiền số: đảo, robot và xe bay!

Mặc dù thị trường tiền kỹ thuật số suy giảm gần đây kéo theo nỗi thất vọng của những người đầu tư vào Bitcoin tại thời điểm nó có giá 18.000 USD, vẫn có những người hết sức may mắn vượt qua và ghi tên mình vào danh sách tỷ phú trên thế giới. Có lẽ những cá nhân này đã gặp thời cơ và khôn khéo phân bổ các khoản đầu tư tiền số, nói cách khác là “đa dạng hóa”.

Xem xét những cái tên tỷ phú crypto trong danh sách năm 2017 của tạp chí Forbes, hàng triệu đô la tổn thất cũng không ảnh hưởng gì mấy đến túi tiền của những tỷ phú nổi tiếng nếu nhìn vào các kỳ nghỉ của họ. Có thể nói những địa điểm thư giãn và phong cách vui chơi của các “nhà truyền giáo” Blockchain trong thời gian rảnh rỗi cũng lạ kỳ như nguồn thu nhập của họ vậy.

Hòn đảo của Richard Branson
5.000.000.000 USD – vốn cá nhân
65.000.000 USD – giá Đảo Necker
250.000 USD – xe “lưỡng cư” Gibbs Aquada

Nhà hoạt động xã hội người Anh và chủ sở hữu Virgin Group Empire đã đưa công chúng đi từ hết ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác bằng tính cách lập dị của ông. Trước đó ông đã ngao du bằng khinh khí cầu, hóa trang thành phụ nữ và lái Gibbs Aquada – chiếc xe thể thao kiêm ca-nô đầu tiên trên thế giới.

Giờ đây ông đã thành công gia nhập tầng lớp crypto thượng lưu và ba năm liên tiếp tổ chức tiệc tùng trên hòn đảo Necker của ông dành cho những “bộ óc” mê công nghệ.

Trong số khách mời của ông có các thành viên đời sau của gia tộc Rockefeller, các nhà quản lý quỹ mạo hiểm và cả tầng lớp lãnh đạo các tiểu bang Mỹ. Tại cuộc gặp Blockchain Summit riêng tư của tỷ phú Branson vào năm ngoái, Cựu Chủ tịch Estonia Thomas Hendrik Ilves và đại biểu Nghị viện Châu Âu Eva Kaili đã đến tham dự trong lòng hiếu khách của vị tỷ phú.

Hòn đảo trở nên nổi tiếng không chỉ vì tính riêng tư mà còn vì bầu không khí hết sức đặc biệt. Những người tham dự tiệc ở hòn đảo kể lại: chỉ trong 5 ngày mà những người “cuồng” Bentley, Chopard, Chanel và máy bay tư nhân đều biến thành “tín đồ” Blockchain, và họ chỉ nói về ‘tính minh bạch’ và ‘hệ sinh thái’.

Vị tỷ phú nói rằng chính sự tò mò đã đưa ông đến thế giới tiền số và ông muốn tiếp tục hành trình dài hơn nữa. “Tôi không rõ liệu có ai biết chính xác rằng những công nghệ thanh toán đang nổi lên sẽ thay đổi thế giới về lâu dài như thế nào nhưng bản thân tôi thì chắc chắn không biết. Nhưng tôi tin rằng chúng sẽ để lại tác động lớn tích cực và tôi rất vui mừng khi bước chân trên hành trình này”.

Tỷ phú Branson cũng khá “điên rồ”. Mỗi năm, mọi người tham gia sự kiện trên đảo đều có cơ hội nhận phần thưởng Bitcoin của cá nhân ông và chứng kiến cú nhảy xuống hồ bơi ông yêu thích. Bằng cách này, chủ sở hữu hòn đảo trị giá 65 triệu USD sẽ không dừng lại ở đây, và năm nay ông dự định mở rộng hòn đảo của mình lần thứ tư liên tiếp để đón tiếp các triệu phú crypto mới nổi.

Brock Pierce và thiên đường La Island de Blockchain
1.000.000.000 USD – vốn cá nhân
1.000.000.000 USD – tỷ phú Pierce hứa hẹn đóng góp vào công nghệ Blockchain 
5.000 USD – một chiếc vé đi chơi trên du thuyền công ty của Pierce
1.755 USD – một mét vuông bất động sản ở Puerto Rico

Siêu bão Maria từng tàn phá “Đảo quốc Say mê” Puerto Rico cũng không thể ngáng chân cơn bão nhiệt tình của nhà sáng lập dự án Block.One. Sinh ra tại vùng Bắc Minnesota nên không phải ngẫu nhiên mà tỷ phú Pierce chọn một nơi ấm áp làm nền tảng cho “thế giới crypto không tưởng” của mình. Cùng với các nhà thám hiểm khác, ông mua đất với quyết định biến thủ đô San Juan của Puerto Rico thành một tiểu bang với các cảng biển và sân bay.

Ý tưởng của nhóm ông là mang kinh tế học crypto và Blockchain đến thống trị để trốn thuế vì bạn bè của ông không muốn đóng thuế. Tuy nhiên, ý tưởng tự do như vậy không được tất cả cư dân ở đó ủng hộ, thậm chí một số họ nghĩ rằng việc nhóm triệu phú crypto mua bất động sản quy mô lớn ở Puerto Rico chính là một kiểu thuộc địa hóa hiện đại quốc đảo này. Tuy nhiên, chính quyền nước này phản đối quan điểm của người dân và “hai tay hai chân” hỗ trợ tỷ phú Pierce.

Người ta ngày càng thấy ông xuất hiện nhiều trên các chuyến du thuyền và tại các bữa tiệc, ông tích cực tham gia các bữa tiệc muôn thuở và các triển lãm công nghệ cao nhưng chủ yếu là những sự kiện được các tỷ phú khác trong giới ủng hộ. Đầu tháng Năm tới đây, vị tỷ phú cùng với hai nhân vật nổi bật không kém là Dinis Guarda và Miko Matsumura sẽ tổ chức Blockchain Innovators Summit ở Dubai với xe bay, robot, tiệc tùng trên sa mạc và cổng thông tin thực tế ảo. Đúng kiểu yêu thích của giới thiên tài tiền số. Không giống như các bữa tiệc của tỷ phú Branson, sự kiện này sẽ mở cửa cho tất cả những ai quan tâm mà các nhân vật “ông lớn” không hề thấy phiền lòng.

John McAfee điên rồ
2.500.000.000 USD – doanh thu của McAfee
105.000 USD – ICO đăng trên Twitter
2.078 USD – một mét vuông bất động sản ở Cộng hòa Dominica

Danh tiếng của McAfee đã trở nên phổ biến trong thời gian gần đây, đặc biệt liên quan đến những sự kiện mới nhất xảy ra trong hai năm vừa qua. Tỷ phú McAfee vừa đầu tư vào các dự án khác nhau với tiến độ không nhất quán, đưa ra các dự đoán gây bão về giá Bitcoin, vừa thậm chí bắt đầu cung cấp không gian quảng cáo cho các công ty ICO mới trên Twitter với phí “tượng trưng” là 105.000 USD. Tuy nhiên sau đó vị tỷ phú này tiết lộ rằng ông đã cẩn thận lựa chọn các dự án và chỉ có 5% trong số họ có thể khiến ông cân nhắc việc xúc tiến.

Người ta không biết vị tỷ phú giàu có này kiếm được bao nhiêu tiền trên chuyến tàu “đào vàng” ICO, nhưng ông từng đăng tải trên Twitter bức ảnh hấp dẫn chụp khung cảnh biệt thự nghỉ hưu của ông trên quốc đảo Dominica.

Triệu phú trẻ bên xe Lamborghini
2.800.000 USD – vốn cá nhân
402.995 USD – xe Lamborghini Aventador
61 USD – món ăn trong nhà hàng Polo Lounge

Dubai là xứ sở thu hút tất cả mọi người, trong đó có chàng triệu phú trẻ tuổi nhất Erik Finman. Dù chỉ mới 19 tuổi nhưng anh đã sở hữu số tài sản ước tính khoảng 403 BTC (khoảng 2,8 triệu USD). Tuy nhiên anh vẫn đang ở độ tuổi non trẻ mà thôi nên vẫn có các thói quen của lứa tuổi thanh thiếu niên. Erik từng biến số tiền mà bà của anh đưa cho để đóng học phí chỉ vài nghìn USD thành 3 triệu USD, quá nhiều để cất giữ trong thẻ. Chàng triệu phú mới nổi rất lo ngại về tính an toàn của số tài sản tích lũy của mình và đã làm theo những nhân vật trong loạt phim nổi tiếng “Breaking Bad”, anh đến Mexico để giấu ổ cứng chứa tất cả khóa cá nhân truy cập vào các ví của anh.

Thú vui tiêu khiển của chàng thiếu niên cũng không giống các bạn đồng trang lứa. Erik sống ở khu vực Hollywood đắt đỏ, dùng bữa tại nhà hàng Beverly Hills ngon nhất và lái con xe Lamborghini “bóng láng” gắn biển số tương ứng với điểm trung bình hồi học trung học: “2.1GPA”, và anh cũng chưa bao giờ hoàn thành bậc trung học.

Sung sướng như đại gia Gatsby
25.000.000 USD – vốn cá nhân
4.000 USD – một giờ bay trên máy bay tư nhân
873 USD – phòng cao cấp Horizon Club

Trước đây Mr. Smith là một nhân viên bình thường tại một công ty công nghệ thông tin và ông mua Bitcoin chỉ vì tò mò. Vào thời điểm đó giá một BTC chỉ có 0,25 USD nên các đồng nghiệp của ông đã cười cợt việc đầu tư đó.

Tuy nhiên, đến năm 2013 sau khi Bitcoin tăng trưởng nhanh chóng, ông đã ghi tên vào hàng ngũ những “người chơi” may mắn đột ngột “phất lên như diều gặp gió”. Ông rời công ty cũ và từ đó trở đi bắt đầu chu du khắp thế giới.

Là một tỷ phú Bitcoin, ông chỉ đặt chỗ ngồi hạng nhất trên máy bay thường hoặc di chuyển bằng máy bay tư nhân và nghỉ tại khách sạn năm sao, trong đó có khách sạn Horizon Club Lounge thuộc chuỗi khách sạn Island of Shangri-La ở Hồng Kông. Đến mức ông không còn nhớ món ăn lần cuối ăn ở nhà. Với thần thái tinh tế như đại gia Gatsby, Mr.Smith nâng ly rượu sâm banh và nói: “Không bao giờ buồn tẻ”.

Phong cách sống của Mr. Smith cũng như những ngôi sao crypto khác đã phản ánh thời đại “tầng lớp tỷ phú mới” và ước mơ ấp ủ của những người muốn làm giàu nhanh chóng. Nhưng chúng ta vẫn chưa biết liệu con đường của họ có êm ái và họ có đặt chân vào danh sách triệu phú năm nay hay không. Dù thế nào đi nữa thì trong năm 2018 này chúng ta sẽ thấy những khuôn mặt mới trên hòn đảo của tỷ phú Branson, các quảng cáo khởi nghiệp ICO giá một triệu đô la và các tiện ích tương lai.

Theo onet.vn/Cointelegraph.

Xem thêm: