Cựu Chủ tịch FED Janet Yellen: “Bitcoin không có ích gì”

Bitcoin là không phải là một phương tiện tích trữ giá trị hữu ích”. Đó là nhận định của Cựu chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Janet Yellen.

Hình ảnh Cựu Chủ tịch FED Janet Yellen

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn tại Diễn đàn Fintech Canada năm 2018, bà Yellen nhấn mạnh thêm lời phê bình trước đây về Bitcoin.

“Từ lâu người ta tin rằng để một sản phẩm trở thành loại tiền tệ hữu ích, nó phải là một nguồn giá trị ổn định. Bitcoin không như vậy. Nó không được sử dụng cho nhiều giao dịch. Nó cũng không phải là phương tiện xử lý thanh toán hiệu quả. Bitcoin gặp khó khăn vì bản chất cực kỳ phi tập trung của nó”.

Tại một cuộc họp báo vào tháng 12 năm ngoái, bà Janet Yellen gọi Bitcoin là “tài sản đầu cơ cao”. Bà lưu ý rằng FED đã không “cân nhắc cẩn trọng” khái niệm tiền kỹ thuật số do nhà nước phát hành tại thời điểm đó.

Đồng quan điểm với Janet Yellen: nhà kinh tế Nouriel Roubini

Phát biểu của bà Yellen không chỉ nhắc lại những nhận xét trước đây của bà về tiền mã hóa.  Bà cũng khơi gợi lại quan điểm của nhà kinh tế học Nouriel Roubini. Ông luôn không có niềm tin vào Bitcoin và dự đoán toàn bộ hệ sinh thái sẽ suy sụp.

Các nhà phê bình cho rằng sự thiếu hiểu biết về tiền mã hóa phi tập trung đã dẫn đến tư tưởng như của Roubini và Yellen. Họ đã đưa ​​ra những kết luận sai lầm về khả năng phục hồi của chúng.

“Tôi có thể nhìn ra một bong bóng. Với tôi, toàn bộ không gian này phình to hơn tất cả bong bóng tài chính từ trước đến nay. Nó sẽ sớm nổ tung”, ông Roubini cho hay.

Xem thêm: CryptoPanic là gì? Tìm hiểu về nền tảng tổng hợp tin tức thị trường CryptoPanic

Xem thêm: “Tôi không muốn trở thành tổng thống”: John McAfee muốn tự tạo sân chơi riêng để quảng bá tiền mã hóa vào năm 2020

Theo: onet.vn/Cointelegraph.