Cựu nhà đầu tư Wall Street cho rằng Bitcoin và Crypto sẽ vượt trội hơn tất cả các loại tài sản khác vào năm 2019

Một cựu giám đốc điều hành quỹ phòng hộ cho biết Bitcoin đã sẵn sàng vượt trội hơn tất cả các loại tài sản khác trong năm 2019.

Travis Kling- người sáng lập và giám đốc thông tin của Công ty quản lý tài sản Ikigai nhấn mạnh thực tế là chúng ta vẫn chưa thấy Bitcoin hoạt động như thế nào khi tài sản truyền thống đang trong giai đoạn thị trường gấu.

Theo Kling, mấu chốt là sự rút xuống toàn cầu trong nới lỏng định lượng (QE)-một chính sách tiền tệ đòi hỏi phải mua tài sản quy mô lớn là trái phiếu chính phủ hoặc các tài sản tài chính khác để kích thích nền kinh tế và tăng thanh khoản. Cục Dự trữ Liên bang và các ngân hàng trung ương khác bắt đầu thực hiện QE sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, hạ lãi suất bằng cách mua hàng nghìn tỷ đô la trái phiếu và các chứng khoán khác.

Tuy nhiên, vào thứ Năm, Ngân hàng Trung ương châu Âu tuyên bố sẽ kết thúc chương trình QE vào cuối tháng. Kling- cựu quản lý danh mục đầu tư tại quỹ đầu tư Point72 của Steve Cohen nói rằng sự kết thúc của QE đang gây ra tổn thất lớn.

Việc chấm dứt gây ra một tuần đầy biến động trên thị trường chứng khoán. Theo thông tin từ Dow Jones, vào ngày 19 tháng 12, khi họ tăng lãi suất, chỉ số Dow và S & P 500 được ghi nhận là tháng 12 là tháng tồi tệ nhất kể từ năm 1931.

Theo dữ liệu của Deutsche Bank từ năm 1901, cổ phần của các loại tài sản đã có tổng lợi nhuận âm trong năm 2018.

Chỉ số Dow, S & P 500 và Nasdaq lần đầu tiên được ghi nhận mức lỗ hàng năm kể từ năm 2008. Theo báo cáo của CNBC, hướng đến năm 2019, các quan chức ngân hàng trung ương hiện dự báo hai lần tăng giá trong năm tới.

Sự bất ổn của thị trường chủ yếu là do những lo ngại về nền kinh tế toàn cầu, tăng lãi suất, chiến tranh thương mại và sự đóng cửa của chính phủ Mỹ.

Sự ngừng hoạt động ở Washington DC có thể sẽ tiếp tục vào năm 2019. Tổng thống Trump đang yêu cầu một dự luật tài trợ cho chính phủ bao gồm 5 tỷ đô la để xây dựng một bức tường biên giới. Đảng Dân chủ, dẫn đầu bởi Chủ tịch Hạ viện -bà Nancy Pelosi và lãnh đạo nhóm thiểu số Thượng viện Chuck Schumer nói rằng điều đó sẽ không xảy ra.

Việc đóng cửa ảnh hưởng đến khoảng 25% chính phủ liên bang, buộc hàng trăm ngàn nhân viên liên bang trong các bộ phận của Bộ An ninh, Nông nghiệp, Kho bạc, Tư pháp, và nhiều hơn nữa phải nghỉ phép tạm thời.

Nguồn: onet.vn/dailyhodl.com

Xem thêm: Hacker đánh cắp gần 1 triệu USD giá trị Bitcoin (BTC) trên ví Electrum