Cựu nhân viên cấp cao tại sàn Coinbase gia nhập công ty phát hành stablecoin TrueUSD với vai trò trưởng nhóm kiểm soát nội bộ

Một cựu nhân viên cấp cao tại sàn giao dịch tiền mã hóa Coinbase đã rời khỏi gã khổng lồ trong ngành này để tham gia vào TrustToken, một công ty phát hành stablecoin với tư cách là trưởng nhóm kiểm soát nội bộ, theo thông tin từ trang web chính thức của công ty.

Vaishali Mehta, người đã phục vụ hơn một năm với tư cách là người quản lý nội bộ cấp cao tại sàn giao dịch lớn có trụ sở tại San Francisco, được cho là đã gia nhập TrustToken vào tháng 12 năm 2018.

Trust Token là công ty phát hành TrueUSD (TUSD), đồng coin đã được niêm yết trên sàn Binance kể từ tháng 5 năm ngoái. Việc niêm yết khiến nó trở thành một kẻ tham gia khá sớm trong hàng ngũ các stablecoin mới – những đồng coin được gắn giá trị 1: 1 với đồng đô la Mỹ và đang cạnh tranh với Tether (USDT).

Hồ sơ LinkedIn của Mehta cho biết thêm rằng trước đây cô từng là người đứng đầu về bộ phận rủi ro BSA/AML (Đạo luật bảo mật ngân hàng/chống rửa tiền) và làm việc tại các văn phòng của Deutsche Bank ở New York trong thời gian bốn năm đồng thời cũng làm việc với vai trò kiểm soát nội bộ của ngân hàng Nhật Bản Sumitomo Mitsui Trust Bank và Ngân hàng Ấn Độ ICICI. Trước đó, cô đã làm việc như một cộng tác viên cấp cao trong gần ba năm tại công ty kiểm toán KPMG nằm trong nhóm Big Four.

Vào tháng 10, Adam White một trong những người sáng lập Coinbase, đã rời khỏi sàn giao dịch này để đảm nhận vai trò mới tại nền tảng tài sản kỹ thuật số sắp ra mắt có tên Bakkt của Sàn giao dịch liên lục địa (ICE). Nói về động thái của mình vào thời điểm đó, White cho biết ông tin rằng liên doanh mới của ICE, sẽ là chất xúc tác cho sự thay đổi tích cực cho thị trường tiền mã hóa.

Tháng 11 này, Mike Lempres – Giám đốc chính sách của Coinbase – cũng đã rời sàn giao dịch này để làm việc tại công ty đầu tư tiền mã hóa Andreessen Horowitz.

Như đã báo cáo, bên cạnh Binance, các sàn giao dịch tiền mã hóa lớn khác như Huobi, Coinbase và OKEx đã nhanh chóng chuyển sang niêm yết nhiều stablecoin được thế chấp bằng fiat như USD Coin (USDC), Paxos (PAX), Gemini dollar (GUSD) và TUSD trên nền tảng của họ.

Theo một phân tích từ công ty nghiên cứu Diar được phát hành vào tháng 12, cả bốn loại stablecoin nói trên đã phá vỡ mốc 5 tỷ đô la trong các giao dịch trên chuỗi trong vòng ba tháng trước khi nghiên cứu được xuát bản.

Theo: onet.vn/cointelegraph