Cựu Thượng Nghĩ Sĩ Hoa Kỳ: SEC là rào cản lớn nhất cho sự phát triển của Cryptocurrency

Cựu đại diện đảng Cộng hòa George Nethercutt đã nhắm đến các nhà quản lý Hoa Kỳ bằng cách tiếp cận nó trong một bài viết cho trang tin tức chính trị The Hill ngày 14 tháng 1.

Gia đình George Nethercutt cùng gia đình cựu Tổng thống Bush

Nethercutt – người đại diện cho tiểu bang Washington của Hoa Kỳ trong mười năm kể từ năm 1995 – hiện giữ vai trò là người sáng lập và chủ tịch của Nethercutt Consulting LLC và tổ chức phi lợi nhuận của ông, Tổ chức Dân sự Nethercutt.

Xem xét chính sách của Hoa Kỳ trong và ngoài nước trong bản op-ed gần đây của mình, Nethercutt đã tạo ra một sự tương phản rõ rệt giữa các hành động của Bộ Ngoại giao để bảo vệ tài sản trí tuệ của Hoa Kỳ và của các cơ quan quản lý.

Cựu Thượng Nghĩ Sĩ Hoa Kỳ: SEC là rào cản lớn nhất cho sự phát triển của Cryptocurrency

Trong khi các nhà ngoại giao tại Bộ Ngoại giao đang đàm phán khó khăn để mở đường cho sự đổi mới của Mỹ, các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ như Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã chậm đưa ra những tuyên bố về tiền mã hóa, ông viết:

Điều này đã cản trở sự đổi mới và khiến nhiều doanh nghiệp Mỹ rơi vào tình trạng khập khiễng theo quy định, đặc biệt là liệu token của họ có được phân loại là chứng khoán hay không.

SEC tiếp tục là một đối tượng của sự chỉ trích từ trong ngành công nghiệp tiền mã hóa. Việc tập trung vào mục tiêu không tuân thủ giữa các công ty tiền mã hóa sử dụng luật chứng khoán giả mạo trong những năm 1930 đã dẫn đến tuyên bố rằng tổ chức này đang tự động đặt tiền mã hóa vào thế bất lợi.

Cập nhật nhanh tin tức tại Channel Telegram: 
Group đàm đạo Bitcoin: https://t.me/chemzobitcoin

Sự nhầm lẫn cũng xuất phát từ các hoạt động chồng chéo của cơ quan cùng với cơ quan quản lý của Hoa Kỳ, Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC). Chủ tịch CFTC, đã thừa nhận trong một cuộc phỏng vấn năm ngoái rằng hai thực thể khác nhau đáng kể trong cách tiếp cận của họ trong cùng một lĩnh vực.

Tuy nhiên, đối với Nethercutt, đặc biệt là chứng khoán nên được tách ra khỏi ngành công nghiệp tiền mã hóa mới nổi.

Từ góc độ pháp lý, các chuyên gia đã kết luận rằng các quy định chứng khoán đơn giản là không áp dụng cho tiền mã hóa, anh ấy tiếp tục:

Các nhà hoạch định chính sách thời gian chia sẻ với nhau, cho phép đổi mới tiếp tục phát triển

Vào tháng 6 năm ngoái, các quan chức của SEC đã công khai tuyên bố rằng cả Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) – tại thời điểm hai loại tiền mã hóa lớn nhất theo giới hạn thị trường là chứng khoán và đưa một loạt các cuộc điều tra nhắm vào Ethereum và Ripple

Theo: onet.vn/Cointelegraph