Blog

Đà Nẵng: Điều trị tim bẩm sinh bằng kỹ thuật tiên tiến

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Viện Tim mạch Quốc gia Hà Nội vừa chuyển giao kỹ thuật bít ống động mạch bằng dụng cụ Amplatzer không qua phẫu thuật cho đội ngũ y, bác sỹ ở khoa nhi Bệnh viện Đà Nẵng. Đây là kỹ thuật can thiệp mạch trong điều trị bệnh tim bẩm

Dụng cụ Aniplatzer

Dụng cụ Aniplatzer (Ảnh: amplatzer)

sinh lần đầu tiên được Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng áp dụng.

Ba ca áp dụng kỹ thuật bít ống động mạch bằng dụng cụ Amplatzer không qua phẫu thuật đều là các bệnh nhi mắc bệnh tim bẩm sinh còn ống động mạch. Đây là một trong những kỹ thuật tiên tiến nhất của y học trong việc điều trị bệnh tim bẩm sinh.

Với kỹ thuật mới này sẽ không để lại sẹo sau mổ, không chảy nhiều máu và đặc biệt là thời gian phục hồi sau điều trị chỉ mất khoảng 24 tiếng đồng hồ. Vì vậy, trong tương lai Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng sẽ có điều kiện để điều trị khoảng 70% các loại bệnh về tim mạch mà không cần phải phẫu thuật.

Tuy nhiên, chi phí điều trị cho một ca tim bẩm sinh còn ống động mạch thường từ 10 đến 15 triệu đồng. Với nguồn kinh phí này rất khó để các bệnh nhân nghèo có thể tiếp cận được. Vì vậy, Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng kêu gọi sự chung tay góp sức từ cộng đồng, các tổ chức xã hội và đội ngũ y, bác sỹ trong bệnh viện về kinh phí để nhiều trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh được điều trị bằng các kỹ thuật tiên tiến.

]]>