Blog

Đà Nẵng: Nước giếng ở Gò Cà bị ô nhiễm

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Giếng nước tại Gò Cà đang  bị nhiễm bẩn
Giếng nước tại Gò Cà đang bị nhiễm bẩn (Ảnh: VTV)
Từ những lo lắng của người dân Gò Cà thuộc xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng về một số bệnh mà họ nghi ngờ là do ô nhiễm nguồn nước. Mới đây, các ngành chức năng đã tiến hành khảo sát và lấy mẫu phân tích, kết quả cho thấy, nguồn nước ở đây bị ô nhiệm nặng.

Trung tâm Y tế Dự phòng phối hợp với Sở Y tế thành phố Đà Nẵng đã tiến hành khảo sát, lấy mẫu phân tích. Kết quả qua phân tích 8 mẫu nước lấy từ 8 giếng nước tại Gò Cà cho thấy, nguồn nước ở đây bị nhiễm bẩn từ chất hữu cơ phân hủy (xác động vật) rất nặng, gấp nhiều lần so với mức quy định của Bộ Y tế.

Cụ thể, số lượng Coliforms cho phép là 50/100 ml nhưng qua phân tích mẫu nước thì kết quả là 460/100 ml; lượng Ecoli cho phép là 0/100 ml nhưng kết quả phân tích cho thấy 15/100 ml. Điều này có thể khẳng định, nguồn nước nơi đây không đảm bảo cho việc ăn uống của người dân. Việc phân tích các thành phần kim loại nặng trong nước cũng đang được tiến hành.

]]>