Blog

Đã tìm được protein gây cơn đau

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Tiến sĩ Quirion

Tiến sĩ Quirion (Ảnh: isiknowledge)

Các nhà nghiên cứu thuộc Bệnh viện Douglas ở Montreal (Canada) đã thực hiện một bước ngoặt quan trọng trong việc điều trị chứng nhạy cảm với cơn đau, làm tăng cảm giác đau. Họ đã nhận dạng protein adrenomedulline là nguyên nhân gây cơn đau.

Các nghiên cứu trước đây đã từng chứng minh protein này có nhiều chức năng sinh học, đặc biệt trong sự tăng sinh các tế bào và sự viêm nhiễm. Tiến sĩ Rémi Quirion, tác giả nghiên cứu chính khẳng định đây là lần đầu tiên các kết quả mới này xác nhận vai trò quan trọng của protein AM trong việc điều tiết cơn đau, đặc biệt là tính quá nhạy cảm và tăng cảm giác đau với nhiệt.

Các nhà nghiên cứu đã dùng chuột để tìm hiểu vai trò của protein này trong sự phát sinh cơn đau. Họ đã phát hiện sự có mặt của protein này trong các đầu mút thần kinh của các tế bào có khả năng nhận cảm cơn đau.

Theo Tiến sĩ Quirion, đây là một bước đột phá mới mở đường cho việc nghiên cứu và điều trị cơn đau.

]]>