Đại diện Barclays: Các mô hình kinh doanh nên được tái cấu trúc để ứng dụng blockchain

Theo trang web tin tức công nghệ The Next Web (TNW) báo cáo vào ngày 14/12, một đại diện từ gã khổng lồ dịch vụ tài chính Barclays đã bày tỏ ý tưởng rằng các blockchain nên được xây dựng với sự tuân thủ các quy định.

Phát biểu tại một sự kiện phân cấp Hard Fork, Julian Wilson của Barclays tuyên bố rằng khi xây dựng các blockchain, các nhà phát triển cần phải cấu hình lại cách tiếp cận và cách suy nghĩ của chúng ta”. Wilson lập luận rằng không phải tất cả các mô hình kinh doanh đều yêu cầu blockchain và công nghệ này không nên được sử dụng. Đây chỉ như là một bổ sung cho các mô hình kinh doanh hiện tại.

TNW cũng báo cáo rằng Wilson đã trình bày một khái niệm tích hợp về quy định và sự phát triển. Ông lập luận rằng để tạo ra một blockchain tuân thủ pháp lý thì nó cần được xây dựng theo luật chứ không phải theo cách khác.

Nói về việc sử dụng blockchain tại Barclays, ông lưu ý rằng đối với một ngân hàng đã hoạt động trên 300 năm thì việc thay đổi mô hình kinh doanh của mình sang mô hình dựa trên blockchain sẽ không đơn giản và một giải pháp blockchain sẽ cần phải “mang chất riêng”.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào hồi tháng 8, Barclays đã tài trợ cho một cuộc thi phát triển phần mềm blockchain để khám phá tiềm năng của công nghệ này trong việc xử lý các hợp đồng phái sinh.

Mặc dù vào mùa hè Barclays đã từ chối kế hoạch mở một bàn giao dịch tiền mã hóa nhưng gần đây gã khổng lồ ngành ngân hàng đã thể hiện sự quan tâm đến công nghệ tiền mã hóa và blockchain bằng việc nộp hai bằng sáng chế kỹ thuật số và tiền mã hóa tới văn phòng bằng sáng chế Hoa Kỳ vào hồi tháng Bảy.

Theo: onet.vn/cointelegraph

Xem thêm:

Nghiên cứu của Đại học Cambridge: Suy đoán về cái chết của BTC chỉ là “sự phóng đại”

Đi ngược lại xu hướng giảm, WAVES đã tăng 72% trong tháng này

Tin vắn trong ngày: Tin đồn về sự sụp đổ của BTC đã bị ‘phóng đại quá mức’ cùng với các tin tức về Ripple và XRP, Ethereum, Litecoin, BCH ABC, BSV, IOTA

Các ICO tiếp tục thanh lý quỹ Ethereum (ETH) giữa thời điểm Crypto Winter