Đại học Bahrain (UOB) sẽ cấp bằng tốt nghiệp trên Blockchain

Đại học Bahrain (UOB) sẽ cấp bằng tốt nghiệp trên blockchain, trang tin truyền thông địa phương tiếng Anh Trade Arabia đưa tin vào ngày 13 tháng 1.

Theo bài báo đã nói ở trên, trường đại học sử dụng tiêu chuẩn mở Blockcerts hợp tác với Learning Machine, một công ty khởi nghiệp cung cấp một hệ thống để phát hành các hồ sơ chính thức có thể kiểm chứng bằng cách sử dụng định dạng blockchain.

Như Tạp Chí Bitcoin đã báo cáo vào tháng 9 năm ngoái, chính phủ Bahrain đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công nghệ blockchain đối với nền kinh tế của đất nước trong khi thúc giục cảnh giác an ninh mạng. Abdulhussain Mirza, bộ trưởng bộ điện nước Bahrain, tuyên bố:

Khả năng bảo vệ dữ liệu của người dùng trên nền tảng của Google là một dấu hiệu tiến bộ thực sự, đặc biệt là nó có thể được áp dụng ở các công ty khác nhau từ các ngành khác nhau bao gồm cả an ninh mạng.

Trade Arabia hôm nay báo cáo rằng sáng kiến ​​blockchain của trường đại học là một phần của chiến lược số hóa tổng thể cho người học di động.

Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) cũng đã cấp chứng chỉ kỹ thuật số dựa trên blockchain cho hơn 100 sinh viên tốt nghiệp như một phần của chương trình thí điểm vào giữa tháng 10 năm 2017.

Nhóm phát triển Blockcerts đã giải thích:

Các Blockcerts cung cấp một hệ thống thông tin phi tập trung. Blockchain Bitcoin đóng vai trò là nhà cung cấp niềm tin và thông tin đăng nhập có khả năng chống giả mạo và có thể kiểm chứng. Chặn có thể được sử dụng trong bối cảnh chứng nhận học tập, chuyên nghiệp và lực lượng lao động.

Theo: onet.vn/Cointelegraph

Xem thêm: Bahrain: Chính phủ chính thức gọi blockchain là “cột mốc phát triển thực sự”