Blog

Đại lý thu mua hàng hóa có được sử dụng phiếu xuất kho để xuất hàng cho cơ sở ủy thác thu mua ?

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Cơ sở pháp lý?

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Người gửi: B.H.V

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn pháp luật thuế của onet.vn ;

Luật sư tư vấn pháp luật thuế gọi:

Trả lời:

Chào chị, cảm ơn chị đã gửi thắc mắc của mình đến onet.vn ;, căn cứ vào những thông tin mà chị cung cấp xin được tư vấn cho chị như sau:

Cơ sở pháp lý

-Thông tư 39/2014/TT-BTC Hướng dẫn thi hành Nghị định số 51/2010/NĐ-CP ngày 14 tháng 5 năm 2010 và Nghị định số 04/2014/NĐ-CP ngày 17 tháng 01 năm 2014 của Chính phủ quy định về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ

Nội dung phân tích

Khoản 2.7 Phụ lục 4 Thông tư 39/2014/TT-BTC có quy định như sau:

“2.7. Tổ chức, cá nhân làm đại lý thu mua hàng hóa theo các hình thức khi trả hàng hóa cho cơ sở uỷ thác thu mua phải lập hóa đơn cho hàng hóa thu mua đại lý và hoa hồng được hưởng (nếu có).”

Như vậy, trong trường hợp này, công ty B làm đại lý thu mua hàng hóa cho cơ sở ủy thác thu mua, khi công ty B trả hàng hóa cho cơ sở ủy thác thu mua công ty B không được sử dụng phiếu xuất kho kiêm lệnh điều động nội bộ được mà phải xuất hóa đơn cho hàng hóa thu mua đại lý và hoa hồng được hưởng theo đúng quy định của pháp luật.

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi về thắc mắc của cho thắc mắc của  chị, cảm ơn chị đã tin tưởng onet.vn ;

Trân trọng./.

BỘ PHẬN TƯ VẤN PHÁP LUẬT – onet.vn ;

]]>