Đẳng cấp người Nhật: Sàn Coincheck sẽ hoàn trả hơn 400 triệu đô tiền bị hack cho nhà đầu tư

Sàn giao dịch tiền số hàng đầu Nhật Bản Coincheck cho biết sẽ tự bỏ tiền để hoàn trả cho các khách hàng đã bị mất tiền trong vụ tấn công của hacker mới đây.
Theo thông báo được đăng tải trên website công ty, Coincheck cho biết sẽ trả lại tiền cho 260.000 khách hàng với mức giá 88,549 Yên (0,82 USD) chho một đồng NEM. Tổng giá trị cho việc bồi hoàn này lên tới 400 triệu USD.

Coincheck cho biết: “Thời gian trả tiền và quá trình giải ngân đang được xem xét. Nguồn tiền để trả lại cho khách hàng được lấy ra từ chính vốn của chúng tôi”.

Sau thông báo trên, giá đồng NEM đã ngay lập tức tăng 20,39% lên mức 1,04 USD, xếp thứ 9 thị trường với tổng vốn hóa 9,34 tỷ USD. Cùng với đó giá tất cả các altcoin đều tăng điểm mạnh.


Trước đó, mọi hoạt động giao dịch tiền mã hóa tại Coincheck đã bị dừng lại sau khi số tiền khổng lồ 534 triệu USD đã bị hacker rút ra khỏi đây.

Cụ thể, việc dừng giao dịch này liên quan tới đồng tiền mã hóa NEM (hay có tên khác là XEM, đồng tiền mã hóa có giá trị lớn thứ 10 trị trường). Coincheck, một trong những sàn giao dịch lớn nhất Nhật Bản, đã dừng việc gửi vào và rút đồng tiền mã hóa trên.

Coincheck hứa hẹn sẽ sớm khắc phục tình trạng này sớm nhất có thể. Họ cũng có tuyên bố bằng cả tiếng Anh và tiếng Nhật rằng sẽ sớm cung cấp thông tin chi tiết về vị việc trên.

Nhiều người lo ngại rằng đây sẽ là vụ việc Mt. Gox thứ hai – vụ việc mất tiền tại sàn giao dịch bitcoin lớn nhất thế giới vào năm 2014, khi mà một ngày đẹp trời, ban quản trị Mt. Gox thông báo rằng bitcoin đã… biến mất.

NEM là một coin có trụ sở tại Singapore do người Mã Lai sáng lập.

Đây chính là đằng cấp trong kinh doanh của người Nhật. Nhận tất cả trách nhiệm vào mình khi sảy ra sai sót, không bao giờ thất hứa. Trả lại tất cả tiền cho nhà đầu tư, nhà sáng lập thậm chí sẽ mất tất cả. Và 2 nhà sáng lập của họ mới chỉ 9x. Nghĩ lại nhớ tới các vụ mất tiền của các Ngân hàng Việt Nam. Họ báo công an, họ nói họ cũng là nạn nhân, và đợi…. tới khi bắt được hacker thì khách hàng mới lấy lại dc tiền….Vâng, đừng hỏi tại sao Nhật họ giàu. Vì họ mất tiền chứ không mất chữ tín, không mất khách hàng. Việt Nam hãy học người Nhật.

Xem thêm: [Bất ngờ] Trụ sở website xem giá coin lớn nhất thế giới Coinmarketcap.com chỉ là một căn hộ nhỏ ở Mỹ

Coincheck: 534 triệu đô NEM bị lấy cắp do lưu trữ trên các “ví nóng” kém an ninh

[Cập nhật] Sàn Coincheck của Nhật bị hack 600 triệu đô la NEM (XEM), bay hơi 15% giá trị