Dash đã hoạt động như thế nào trong năm 2018?

Tiền mã hóa Dash được tạo ra bởi nhà phát triển phần mềm Evan Duffield vào năm 2014 với tên là XXinin, một ngã ba mã nguồn mở của giao thức Bitcoin. Tầm nhìn của nó là tạo điều kiện cho các giao dịch ẩn danh nhanh chóng trên blockchain.

XCoin đã được đổi tên thành Công ty Dark Darkinin, một vài tháng sau khi ra mắt để làm nổi bật cách tiếp cận tập trung vào quyền riêng tư so với Bitcoin.

Vào thời điểm mà tiền mã hóa đang được xem xét kỹ lưỡng từ toàn dân vì là kẻ gây ra các giao dịch bất hợp pháp và tài trợ cho các trang darkweb, và điều đó đã không tạo ra một sự PR tốt. Tiền mã hóa này cuối cùng đã được đổi thương hiệu một lần nữa khi Dash một năm sau đó.

Dash là một trong những tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) sớm nhất, một trong những chương trình đảm bảo rằng các bên liên quan điều hành chương trình, chứ không phải là một cơ quan tập trung.

Hệ sinh thái Dash dựa vào ‘masternodes’, để vận hành các hoạt động của nó. Các node này về cơ bản không khác lắm so với các node tiêu chuẩn chạy trên blockchain, ngoại trừ chúng được yêu cầu phải sở hữu ít nhất 1.000 đồng xu Dash. Các nhà phê bình cho rằng điều này làm cho Dash không thực sự phi tập trung vì nó đặt những người chấp nhận sớm vào một lợi thế đáng kể.

Một lỗi phần mềm khiến gần 2 triệu đồng tiền được khai thác vào ngày đầu tiên ra mắt Dash Dash năm 2014, và những chủ sở hữu này được cho là có ảnh hưởng không đáng có đến quản trị Dash. Vấn đề này đã được nhấn mạnh khi các nhà phát triển Dash đề xuất khởi chạy lại tiền mã hóa, nhưng cộng đồng đã bác bỏ phiếu đề xuất của nó.

Bất chấp những tranh cãi, Dash vẫn là một trong những loại tiền mã hóa lớn nhất về vốn hóa thị trường vào cuối năm 2018.

Đánh giá hiệu suất DASH / USD

DASH đã mở năm 2018 ở mức 1.054 đô la, tăng đáng kể 9.300 phần trăm từ tháng 1 năm 2017. DASH đã thấy sự gia tăng liên tục trong suốt năm 2017, nhưng xu hướng đã chứng kiến ​​sự đảo ngược trong năm 2018, như trường hợp của hầu hết các loại tiền mã hóa.

DASH đạt mức giá thị trường cao nhất trong năm là 1.362 đô la trong tuần thứ hai của tháng 1, nhưng sau đó vẫn duy trì xu hướng giảm chủ yếu trong phần còn lại của năm.

Đồng tiền kỹ thuật số đã giảm xuống còn $395 vào tuần đầu tiên của tháng 2 khi duy trì mức giảm, khi nó chứng kiến ​​một đột phá với xu hướng tăng kéo dài hai tuần.

DASH đã thấy một thị trường tăng vọt trong tháng Tư-tháng Năm, nhưng đã sớm được điều chỉnh. Tiền mã hóa đã tăng từ $306 vào ngày 12 tháng 4 lên $537 vào ngày 24 tháng 4. Nó không thể duy trì mức tăng và giảm xuống $299 vào tuần cuối tháng Năm.

DASH đã giảm xuống dưới 100 đô la vào tháng 11 và vào giữa tháng 12 đang giao dịch ở mức trung bình 73,5 đô la – giảm 93% giá thị trường kể từ đầu năm.

DASH cũng hoạt động kém so với BTC, giảm giá trị tương đối trong suốt cả năm. Tính đến giữa tháng 12, DASH đã mất 74% giá trị so với BTC kể từ tháng 1.

Dash – Các sự kiện lớn trong năm 2018

Năm 2018 đã chứng tỏ là một năm khó khăn đối với Dash mặc dù đã đạt được một số chứng thực nổi bật vào cuối năm 2017, bao gồm cả từ nhà phát thanh truyền hình Mỹ Max Keizer của báo cáo Keizer nổi tiếng.

Tiền mã hóa bị ảnh hưởng ở một số thị trường cũ của nó, nhưng cũng đã có được những thị trường mới hơn.

Dash phải chịu đựng khó khăn ở Nhật Bản khi chính quyền địa phương bắt đầu đàn áp chống lại tiền mã hóa theo định hướng bảo mật. Nhiều sàn giao dịch của Nhật Bản bao gồm Coincheck đã ngừng cung cấp giao dịch Dash dưới áp lực của Cơ quan Dịch vụ Tài chính quốc gia (FSA).

Thay vào đó, tiền mã hóa đã tìm thấy một thị trường mới ở Venezuela siêu lạm phát. Vào tháng 8, Ryan Taylor, CEO của Tập đoàn Dash Core, nói với Business Insider rằng Venezuela đã trở thành thị trường tiền mã hóa lớn thứ hai của họ trước Trung Quốc và Nga.

Hàng trăm cửa hàng bán lẻ địa phương bao gồm nhượng quyền thương mại thức ăn nhanh Subway và nhà thời trang Calvin Klein đang chấp nhận thanh toán Dash, theo nhóm Dash.

Vào tháng 12, Forbes đã báo cáo rằng KFC đang thảo luận với nhóm Dash để bắt đầu chấp nhận tiền mã hóa của họ ở nhiều cửa hàng ở Venezuela.

DASH là một trong những loại tiền mã hóa được thêm bởi eToro và ví tiền mã hóa Abra trên nền tảng tương ứng của họ vào năm 2018. Các phương tiện truyền thông lớn Bloomberg và MarketWatch cũng bắt đầu theo dõi hiệu suất của DASH trong năm nay.
Những gì mong đợi trong năm 2019

DASH hoạt động kém trong năm 2018 về giá thị trường so với các loại tiền mã hóa lớn khác, và cuộc đấu tranh có thể sẽ tiếp tục vào năm 2019.

Với các hạn chế về quy định liên tục được áp đặt trên toàn cầu, mọi thứ trở nên khó khăn hơn đối với các loại tiền mã hóa gọi là ẩn danh là tính năng chính của chúng.

Sự cạnh tranh để cho phép các giao dịch tiền mã hóa nhanh hơn đã tăng lên rất nhiều kể từ khi Dash lần đầu tiên ra mắt. Việc triển khai Nhân chứng và Mạng Lightning được tách riêng với Bitcoin và Litecoin, và sự gia tăng của Bitcoin Cash và các loại tiền mã hóa giao dịch nhanh khác là mối đe dọa đối với sự tồn tại của Dash.

Lợi thế chính của Dash Dash dường như nằm trong Nhóm cốt lõi của nó, hỗ trợ việc triển khai tiền mã hóa trên mặt đất cả về tài chính và hoạt động. Đây là những gì đặt họ ở một lợi thế ở Venezuela là tốt. Nó có thể thấy một sự tăng trưởng tương đối ổn định nếu nó có thể tái tạo thành công hoạt động được thấy ở Venezuela ở các quốc gia khác.

Tiền điện tử cũng có thể được hưởng lợi từ việc thực hiện các biện pháp khắc phục cho trục trặc khai thác mà nó đã thấy vào năm 2014 dẫn đến sự phân phối của cải không cân xứng – và do đó, quyền lực – trong hệ sinh thái Dash. Nhưng điều đó dường như không chắc chắn rằng một đề xuất như vậy đã bị từ chối bởi cộng đồng của nó.

Nguồn: onet.vn/thenextweb.com/