Dấu hiệu tăng trưởng trở lại đối với Bitcoin, Ethereum, Ripple, EOS và các crypto khác

Các crypto lớn như Bitcoin, Ethereum, Ripple và EOS gần đây đã bùng nổ. Trong bảy ngày qua, Bitcoin tăng 21.80%, Ethereum tăng 39.36%, Ripple tăng 40.89% và EOS 51.84% – xem bảng 1.

Sự phục hồi của các cryptocurrency kéo dài trên toàn bộ chuỗi. Chỉ có một crypto trong top 100 có mức giảm trong bảy ngày qua, trong khi 99 crypto còn lại đều tăng – xem bảng 2.

[Ed. lưu ý: Việc đầu tư vào crypto hoặc các token có tính đầu cơ rất cao và thị trường phần lớn không được kiểm soát. Bất cứ ai tham gia vào cuộc chơi nên chuẩn bị tinh thần để đối mặt với các rủi ro, thậm chí có thể mất toàn bộ số tiền đầu tư. Tiết lộ: Tôi không sở hữu bất kỳ Bitcoin nào.]

Điều đó có nghĩa là nguồn tiền mới đang chảy vào toàn bộ ngành chứ không chỉ sang các đồng tiền chính.

Và đó là sự trở lại của một chỉ báo kỹ thuật lạc quan đã giúp các crypto bắt đầu cuộc phục hồi lớn vào cuối năm ngoái.

Một số chuyên gia cryptocurrency không ngạc nhiên bởi sự quan tâm về crypto được làm mới lại. Matthew Spoke, Giám đốc điều hành của Aion và thành viên sáng lập của Enterprise Ethereum Alliance là một trong số họ.

Ông nói:

“Nguyên tắc cơ bản vẫn chưa thay đổi. Phần lớn giá trị thị trường crypto phản ánh những đổi mới thực sự xảy ra trên khắp thế giới. Mặc dù niềm tin của nhà đầu tư đôi khi chùn bước nhưng tăng trưởng dài hạn trên thị trường sẽ tiếp tục nếu bạn chờ đợi đủ lâu. Tôi rất lạc quan vào năm 2018”.

Larry Temlock, Giám đốc Tài chính và Đồng sáng lập sàn giao dịch Sun là một người theo phe bò cho rằng:

“Trong những tháng gần đây, sự biến động che dấu giá trị nội tại trung bình đang tăng lên của những đồng tiền hàng đầu đạt được trong sự bùng nổ của quý 4 năm 2017”.

Temlock nói thêm:

“Tất cả những gì xảy ra là một vài sự kiện như vụ việc của Cambridge Analytica và một cuộc tấn công của FBI nhằm thúc đẩy sự đảo chiều của đà tăng. Những tiến bộ như Lightning Network và công nghệ lớp thứ hai khác sẽ chỉ giữ được những giá trị nội tại tăng lên”.

Shidan Gouran có vẻ khá hoài nghi về sự hồi phục của crypto gần đây, cho rằng đó là vì mùa thuế đã kết thúc.

Gouran nói:

“Sự biến động gần đây của crypto là một dấu hiệu rõ ràng của mùa thuế. Tất cả đều theo một mô hình khá hợp lý, mọi người đã nhận tiền lương vào cuối tháng Ba, thanh toán hóa đơn của họ và nhận ra rằng họ cần phải có một một số tiền quỹ nhất định để trả thuế – điều mà nhiều nhà giao dịch crypto nợ. Họ cần phải bán một số crypto của mình để trả thuế của họ. Do đó, sự sụt giảm lớn vào đầu tháng Tư có thể đã xảy ra do nguồn cung quá dư thừa. Giờ đây, chúng tôi chỉ còn chưa đầy một tuần cho tới thời hạn 17/4 khi Mỹ thu thuế, hầu hết mọi người sẽ biết liệu họ có bị hoàn lại tiền hay thậm chí đã nhận khoản tiền đó”.

Và dường như, họ vội vàng đầu tư lại vào các crypto với những mức giá “mặc cả”.

Theo: onet.vn.vn/forbes.com