Đi ngược lại xu hướng giảm, WAVES đã tăng 72% trong tháng này

Token WAVES, tiền mã hóa được sử dụng trên nền tảng blockchain Waves đã đi ngược lại xu hướng giảm giá trong hai tuần qua khi đã tăng hơn 73%, trong khi hầu hết các loại tiền mã hóa khác giảm giá.

Theo dữ liệu của CryptoCompare, nền tảng Waves ra mắt vào năm 2016 được thiết kế để áp dụng cho người tiêu dùng và doanh nghiệp quy mô lớn. Giá token này đã tăng 3.7% trong 24 giờ qua lên $2.48 và tăng 73.4% trong 2 ngày cuối tuần qua.

Những nguyên nhân khiến WAVE đi ngược lại xu hướng giảm giá

Có nhiều nguyên nhân giúp WAVE đi ngược lại xu hướng chung. Đầu tháng này, đội ngũ phát triển đứng sau nền tảng Waves đã phát hành bản cập nhật cho ứng dụng ví di động. Có lẽ chính điều này đã kích thích giá tăng.

Ứng dụng này cho phép người dùng tương tác với nền tảng Waves để gửi và rút tiền từ thiết bị di động của mình và giao dịch trên sàn giao dịch phi tập trung (DEX). Với thuật toán đồng thuận của tiền mã hóa, thậm chí còn có thể thuê được token WAVES thông qua đó.

Tuy nhiên còn những nguyên nhân khác. Người dùng của nền tảng này hiện được cho là đã mua WAVES bằng thẻ tín dụng và giao dịch chúng với BTC hoặc ETH thông qua DEX của nền tảng.

Đầu năm nay theo CryptoGlobe đưa tin thì WAVES đã phát hành các hợp đồng thông minh trên mainnet của mình và nó bổ sung thêm giao dịch tài sản thông minh và tài khoản thông minh. Mặc dù các tính năng đã được triển khai trên mainnet nhưng nó đang chờ các thợ mỏ bỏ phiếu kích hoạt vì cần phải có 80% sự chấp thuận.

Ngoài ra, Waves cũng sẽ ra mắt một nền tảng giao dịch chứng khoán cho khu vực Châu Âu và đã phát hành một ví tiện ích ví mở rộng cho trình duyệt FireFox. Một ví cho Google Chrome đã được phát hành vào tháng trước, trong khi chiếc ví cho những trình duyệt khác như Opera cũng đã được lên kế hoạch.

Theo đội ngũ phát triển thì WAVES là một trong những blockchain nhanh nhất trong ngành công nghiệp này khi nó hỗ trợ tới 100 giao dịch/giây. Tháng này, nền tảng Waves tuyên bố rằng blockchain của nó đã xử lý tới “6.1 triệu giao dịch” vào ngày 21/10.

Nhu cầu về tiền mã hóa này có thể tăng lên nếu chúng ta tính đến tất cả những yếu tố đã kể trên. Trở lại vào tháng 9, Waves đã kỷ niệm việc tạo ra một triệu ví tiền.