Diar: Phí Bitcoin có thể rẻ hơn tùy thuộc vào múi giờ

Diar, một công ty tiền điện tử tập trung vào phân tích tài nguyên dữ liệu và tài sản kỹ thuật số, đã báo cáo vào ngày 11/02 rằng phí Bitcoin phụ thuộc rất nhiều vào múi giờ mà người dùng đang sống.

Phí Bitcoin phụ thuộc múi giờ

Theo ấn bản mới nhất của Diar, startup nghiên cứu dữ liệu phân tích trong tháng 1/2019 để tìm hiểu nguyên nhân phí Bitcoin khác nhau tại các thời điểm khác nhau trong ngày. Công ty phân tích nhận thấy rằng để thực hiện giao dịch Bitcoin vào khoảng 1 giờ chiều UTC, người dùng sẽ phải trả một khoản phí cao hơn đáng kể so với người dùng khác sẽ thực hiện cùng một giao dịch vào ban đêm.

Ngoài ra, người dùng thực hiện giao dịch lúc 1 giờ chiều UTC, có thể hoàn thành giao dịch nhanh hơn rất nhiều nhưng họ cũng sẽ phải chi tiêu nhiều hơn.

Như biểu đồ của Diar cho thấy, người dùng thực hiện giao dịch Bitcoin vào ban đêm trả ít hơn 15,000 satoshi. Mặt khác, một người dùng thực hiện và xác nhận giao dịch của mình vào lúc 1 giờ chiều UTC sẽ phải trả một khoản phí cao hơn nhiều, gần 30,000 satoshi.

(Nguồn: Diar)

Nhưng vì điều này xảy ra ở các múi giờ khác nhau, điều ngược lại cũng đúng với những người sống ở Úc. Mặt khác, một giao dịch sẽ đắt hơn vào ban đêm. Tại Nhật Bản, người dùng Bitcoin cũng sẽ có chi phí phí ​​cao hơn sau 10 giờ tối.

Phí giao dịch đạt mức thấp

Diar cũng báo cáo rằng Châu Mỹ Latinh, Châu Phi và Đông Nam Á hiện đang thống trị một nửa hành lang chuyển tiền của thế giới, đại diện cho khoảng 240 tỷ đô la dòng tiền hàng năm.

Phí hiện tại đứng ở mức trung bình 9% theo phân tích toàn cầu trong khi ở các nước phát triển, mức trung bình nhỏ hơn một chút là 6%. Điều này có nghĩa là có sự khác biệt trong khu vực và hành lang chuyển tiền nhỏ hơn sẽ có chi phí cao. Các giao dịch phí thấp hơn thường sẽ mất nhiều thời gian hơn để được xác nhận nhưng nhìn chung, chi phí trung bình cho một giao dịch Bitcoin hiện đang ở mức thấp nhất trong bốn năm.

Theo onet.vn/ Btcmanager

Phí giao dịch Bitcoin đạt mức thấp nhất trong 3 năm khi Lightning Network, SegWit giúp mở rộng mạng lưới BTC