Điểm mặt các token hoạt động kém nhất năm 2018: Các nhân tố và xu hướng

Điểm mặt các token hoạt động kém nhất năm 2018: Các nhân tố và xu hướng

Công ty tư vấn đầu tư Pension Partners đã công bố một danh sách liệt kê những đồng tiền mã hóa hoạt động kém nhất trong năm 2018.

Qtum, nền tảng được hỗ trợ bởi tiền mã hóa lai blockchain, bị lỗ tối đa 93,9% vào quý 3 năm 2018. Một bước marketing cao, trong đó khẳng định Qtum là sự kết hợp tốt nhất của blockchain và thế giới, cho phép dự án thiết lập giá trị token cao nhất ở mức $82,66 vào tháng Giêng.

Biểu đồ của Qtum

Nhưng sau cùng, dự án Qtum đã bị mất đi “ánh hào quang” do giảm hiệu suất và những thách thức tăng lên. Blockchain của nó đã giảm đáng kể số lượng giao dịch hàng ngày, trong khi sự khó khăn trong việc khai thác cũng đã giảm đáng kể. Tại thời điểm bài viết, QTUM đang giao dịch ở mức $3,47.

NEM lao xuống 91%

The New Economy Movement (Phong trào Kinh tế mới), hay gọi tắt là NEM, bắt đầu như một dự án blockchain mang tính cách mạng cho các doanh nghiệp. Trong đầu năm 2017, công ty Nhật Bản đã nhận được sự hỗ trợ tài chính đáng kể từ các nhà đầu tư trong nước. NEM đã bán các token XEM với mức giá ban đầu là $0,00023107 và vào cuối ngày 5 tháng 4 năm 2015, công ty đã thực hiện các khoản đầu tư ban đầu của mình là 68.537.2% lợi nhuận. Nhưng cũng giống như nhiều tài sản crypto khác, XEM cũng thất bại trong việc duy trì đà tăng của nó và tụt dần trong xu hướng giảm trên toàn thị trường năm 2018.

Biểu đồ của NEM

NEM vẫn duy trì vị thế của mình trong số 10 thị trường tiền mã hóa hàng đầu, điều này cho thấy nó đã thu hút sự chú ý và niềm tin của thị trường.

ICON (ICX) giảm 90%

ICX, giống như Ether, có nguồn gốc crypto với một dự án blockchain được gọi là ICON và đã là một trong những nạn nhân bị ảnh hưởng nhiều nhất của tâm lý thị trường. Dự án có tất cả mọi thứ thuận lợi cho nó: sự phát triển ổn định, một đội ngũ tốt và đáng tin cậy và một mục tiêu đầy tham vọng để kết nối các blockchains khác nhau. Nhưng bất kể những nỗ lực của mình, ICX vẫn là một trong những tài sản crypto kém hiệu quả nhất trong năm 2018, với 90% doanh thu bị phủ nhận cho các nhà đầu tư ban đầu.

Biểu đồ của ICON

ICX/USD hiện đang giao dịch ở mức $0,61, thấp hơn nhiều so với mức cao nhất của nó gần 12 đô la.

Các token khác

Cardano, Lisk, và IOTA bất chấp các nguyên tắc nền tảng chắc chắn của chúng, cũng đã giảm mạnh trong một thị trường gấu nói chung. Trong khi Cardano, một token gốc của một nền tảng điện toán phân tán, giảm 89.9% vào quý 3

 năm 2018, Lisk và IOTA, hai trong số các token giao thức blockchain được bàn tán nhiều nhất, cũng áp đặt 86,6% và 87,6% lỗ trên các chủ sở hữu của chúng.

Cùng lúc đó, EOS và Bitcoin lại đứng cuối bảng trong số “những kẻ tệ nhất”, bởi chúng giảm ít nhất trong sự sụp đổ của toàn thị trường. EOS, một đối thủ cạnh tranh sát sao với mức giảm là 74,7% ;Ethereum giảm 33,4%, trong khi Bitcoin, đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu theo vốn hóa thị trường, giảm gần 54%.

Những kỳ vọng trong tương lai

Xu hướng tăng của những đồng coin gốc vẫn phụ thuộc vào sự thành công của hệ sinh thái blockchain của chúng. Hiện tại, Ripple, Ethereum và EOS nằm trong số các dự án blockchain đầy hứa hẹn nhất vì nhu cầu về các giải pháp phi tập trung có thể sẽ gia tăng vào năm 2019. Nhiều nhà phân tích tin rằng các token như XRP, ETH, EOS và LTC đang ở giai đoạn hình thành đáy. Ví dụ, Bitcoin đang giữ xu hướng giảm tại một vùng đáy, dưới mức $6,000.

Thị trường Crypto đã tìm ra những yếu tố cơ bản không có tính hiệu quả trong việc áp dụng nghèo nàn, một lần nữa là do việc thiếu các quy định thích hợp và sự thất bại của nhiều dự án blockchain. Năm 2019 được coi là một năm mang lại sự rõ ràng hơn từ các chính phủ và các nhà quản lý về crypto và blockchain. Tương tự như vậy, nhiều khoản đầu tư hơn sẽ phù hợp, đặc biệt là từ các nhà đầu tư tổ chức đã tham gia các quỹ phòng hộ crypto, dự kiến sẽ hoàn toàn đảo ngược hiệu suất giảm của năm 2018.

Xem thêm: Thị trường tiếp tục lao dốc, các token bị ảnh hưởng nặng nề bởi thị trường gấu

Theo onet.vn/newsbtc