Điểm tin thị trường: Thái độ của các ngân hàng trung ương về crypto, những châm chọc của Vitalik và hard forks

Hãy điểm qua một số tin tức thị trường crypto trong tuần vừa qua:

Giá

 • Bitcoin tăng 3% trong tuần này sau khi giảm 20% vào tuần trước. Trong tuần này, giá đã dao động trong mức 7.000 đô la và 7.350 đô la trước khi quay trở lại mức 6.980 đô la và không giữ được mức 7.000 đô la. Mức giá thấp nhất là 6.500 đô la trong tuần này. Bỏ qua xu hướng không rõ ràng trên, Bitcoin vẫn tiếp tục thống trị thị trường kể từ lần chạm đáy vào tháng Một. Các nhà phân tích vẫn đang rất lạc quan về xu hướng này cho đến hết kì quyết toán thuế và khi càng có nhiều các tổ chức đang tham gia thị trường này.
 • Ethereum tăng 3% trong tuần này sau vài tuần giảm liên tiếp từ đỉnh điểm ở mức gần 1.500 đô la. Giá của đồng này luôn đi ngang mặc dù nó đã được phổ biến khá rộng rãi. Ethereum tiếp tục xu hướng tương tự với Bitcoin như đã được thảo luận vào tuần trước.
 • Toàn bộ thị trường crypto không có nhiều biến động trong tuần này mặc dù đã đạt đỉnh 280 tỷ đô la trong tuần này và giảm xuống dưới 250 tỷ đô la. Các nhà đầu tư xem tình trạng này là xu hướng hợp nhất breakout.

Sàn giao dịch

 • Coinbase thông báo sàn này sẽ hỗ trợ thu hồi Fork Bitcoin trong tuần này. Trong khi tình trạng giao dịch của Bitcoin Cash khá khả quan, sàn dự kiến ​​sẽ bổ sung thêm các fork khác như Bitcoin Gold và Bitcoin Diamond. Mặc dù công ty đã nói rõ rằng những đồng tiền này hiện tại chưa được giao dịch, tuy nhiên điều này sẽ mở ra nhiều hy vọng khả quan trong tương lai. Thông báo này được đưa ra sau khi sàn này thông báo về ý định hỗ trợ Token ERC20 trong một số công ty con của họ.
 • Coinbase cũng thông báo việc thành lập quỹ đầu tư mạo hiểm Coinbase. Quỹ sẽ bắt đầu với 15 triệu đô la và sẽ tiếp tục phát triển. Coinbase nói rõ rằng quỹ sẽ chỉ đầu tư vào các công ty kinh doanh tài sản kỹ thuật số và bản thân quỹ này sẽ không phải tài sản kỹ thuật số. COO của Coinbase, Asiff Hirji nói: “Mục tiêu của chúng tôi là “sắp xếp các token mà chúng tôi sẽ niêm yết trên sàn của chúng tôi”.
 • Hợp tác với ngân hàng: ngân hàng lớn thứ hai của Hàn Quốc đã tuyên bố hợp tác với OmiseGo, một nền tảng ngân hàng và thanh toán dựa trên Ethereum. Điều này đối nghịch với Kookmin, ngân hàng lớn nhất của Hàn Quốc đã nhiều lần từ chối hỗ trợ tài chính cho các startup cryptocurrency sau khi bị kiểm soát chặt chẽ hồi đầu năm nay. Thông báo này được đưa ra trong cùng một tuần lễ khi mà hàng chục người đã bị bắt giữ do liên quan đến hoạt động đào cryptocurrency bất hợp pháp.
 • Robinhood cho phép giao dịch crypto mà không mất phí hoa hồng trong tuần này. Trong khi ưu đãi này chỉ được giới hạn ở chỉ có bốn tiểu bang và đối với Bitcoin và Ethereum thì đây là một trong những bước đầu trong việc triển khai kế hoạch sau này. Robinhood ra đời dự kiến ​​sẽ có tác động to lớn đối với cả Coinbase và GDAX trong việc thu hút hàng ngàn đô la đầu tư hiếm hoi.

Sự phổ biến

 • 14% nam giới Nhật sở hữu cryptocurrency theo một nghiên cứu của Viện nghiên cứu R25 mới đây. Đây là lần cập nhật gần nhất trong một báo cáo nghiên cứu về sự lan rộng ngày càng tăng của crypto ở Châu Á.
 • SEC và ETFs: SEC đã khởi xướng các thủ tục chính thức để cho phép Bitcoin ETF lên sàn. Động thái này diễn ra sau khi Chủ tịch CBOE, Chris Concannon, viết thư cho SEC yêu cầu họ xem xét lại quyết định về đề xuất cho ETF niêm yết trên sàn. Bước đi này có ý nghĩa rất quan trọng bởi một khi ETF được niêm yết thì ảnh hưởng của Gemini trong thị trường crypto sẽ có thể bị giảm bớt. Động thái này cũng có thể làm cho các nhà đầu tư tổ chức xem xét lại vị trí của họ trong thị trường.

Thái độ của chính phủ

 • Ngân hàng Trung ương Ấn Độ đã cấm việc mua cryptocurrency trong tuần này. Mặc dù ngân hàng đã nhiều lần cảnh báo khách hàng về những nguy hiểm từ cryptocurrency, đây là biện pháp cứng rắn đầu tiên từ chính phủ này. Các chính sách trước đây của ngân hàng đã dẫn đến sự sụt giảm 90% trong khối lượng giao dịch tiền kỹ thuật số tại Ấn Độ.
 • Chính phủ Nhật Bản tiết lộ trong một buổi trả lời câu hỏi, rằng việc thử nghiệm áp dụng cryptocurrency có ý nghĩa quan trọng. Tuyên bố này xuất phát từ một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới. Một số người tự hỏi liệu Nhật Bản có phát hành một loại tiền số vào năm 2018 hay không?
 • Iran đã đề nghị chặn Telegram bởi vì ICO gần đây. Các chính trị gia đã nêu lên những lo ngại về việc rửa tiền trong nước. Điều này xảy ra khi quốc gia này tuyên bố nó sẽ tạo ra cryptocurrency riêng của nước này để tránh xung đột.

Tin tức khác

 • Các nhà phát triển Monero tiến hành hard fork: Monero đã cho ra mắt hard fork ấp ủ 6 tháng vừa qua của họ vào ngày thứ Sáu, gây ra nhiều cuộc tranh luận đầy bất ngờ từ cộng đồng crypto. Kết quả từ việc nâng cấp là tạo ra một cryptocurrency mới ra đời mang tên XMC (Monero Classic). Công ty này cho biết 80% năng lực đào Monero đã được giữ lại cùng với XMC trong suốt lần fork này.
 • Bitcoin Cash công bố việc hard fork vào tháng 5 này. Lần fork này, kích cỡ block sẽ tăng lên gấp 4 lần, đạt mức 32 mb và các mã Op sẽ được thay đổi để tạo ra những đặc tính giống Etherum. Lần fork này hy vọng sẽ mở rộng quy mô đến mức tương tự như Paypal.
 • Nhà đồng sáng lập Ethereum Vitalik đã dính vào cuộc khẩu chiến châm chọc trên mạng xã hội vào tuần này. Trước tiên, anh đã trả lời một tweet so sánh Ethereum và Tron, ngụ ý rằng Tron đạo văn trong whitepaper. Sau đó, anh tiếp tục gọi Craig Wright là một kẻ lừa đảo trong một video trên mạng. Wright đã là mục tiêu của những cuộc tấn công khác trong những tuần gần đây, trong đó có một vụ kiện trị giá 10 tỷ đô la từ một “vị cha đẻ” khác của Bitcoin. Sau đó, anh đã nói rằng vào ngày Cá tháng 4 rằng sẽ hạn chế cung cấp Ether. Điều này dẫn đến hàng trăm ý kiến ​​thảo luận về việc bài đăng ngày hôm ấy có phải là một trò đùa hay không?

Theo onet.vn/cnn

Xem thêm: