Blog

Điều chế chất nhũ hoá dùng trong chế biến nước quả đóng hộp

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

TS. Lại Kim Giang, trường Đại học Thương mại, đã xây dựng được quy trình công nghệ ổn định để sản xuất các chất nhũ hoá, bổ sung cho quá trình chế biến sản phẩm nước quả đóng hộp, cung cấp một số chủng loại nhũ đáp ứng nhu cầu của nhiều cơ sở sản xuất một số loại đồ hộp nước quả theo thời vụ.

Hiện nay ở nước ta, các sản phẩm nhũ hoá đều phải nhập khẩu từ nước ngoài dẫn đến tính bị động trong công nghệ. Vì vậy, quy trình công nghệ này ra đời đạt mức độ tiên tiến trong khu vực, nên được Cục An toàn thực phẩm của Bộ Y tế Việt Nam xác nhận và nhanh chóng cho phép sử dụng trong chế biến thực phẩm.

Công nghệ đáp ứng một số đòi hỏi khắt khe về chế độ kỹ thuật như nhiệt độ, áp suất, thời gian đồng hoá, tính ổn định về việc pha loãng chất nhũ hoá vào thực phẩm theo quy trình công nghệ chính xác, đạt cảm quan về độ đục, hương vị.

Sản phẩm nhũ hoá được cung cấp trực tiếp cho các cơ sở chế biến nâng cao tính linh hoạt và chủ động trong việc kiểm soát chất lượng, nhằm tăng tính ổn định về chất lượng cho sản phẩm, góp phần tiết kiệm ngoại tệ, hạ thấp chi phí sản xuất, giảm giá thành sản phẩm chế biến. Việc điều chế thành công các chất nhũ hoá dùng trong chế biến nước quả đóng hộp, còn đưa ra cơ sở khoa học cho việc sử dụng các sản phẩm hỗn hợp có chứa chất béo và nước trong thực phẩm.

Theo TTXVN, hiện tại, Công ty Công nghiệp Trường Sinh đã sản xuất được gần 10 tấn nhũ hương cam đục, nhũ trắng đục, một số loại hương hoa quả đục giá trị trên 600 triệu đồng. Công ty và một số cơ sở sản xuất đã sử dụng trong chế biến sữa đậu nành và một số sản phẩm nước giải khát đạt kết quả tốt.

 

]]>