Điều gì đã kích hoạt Ethereum tăng 35% trong vòng 1 tuần? Các yếu tố và xu hướng

Trong tuần qua, Ethereum-loại tiền mã hóa có giá trị thứ hai trên thị trường toàn cầu đã có một sự tăng trưởng mạnh mẽ, ghi nhận mức tăng thêm 3% giá trị trong ngày.

Trong vòng bảy ngày, giá Ethereum đã tăng từ $ 117 lên $ 159, hơn 35% so với đô la Mỹ, khiến nó trở thành một trong những tài sản tiền mã hóa hoạt động tốt nhất trong hai tháng qua.

Hard fork Constantinople có thể tăng hiệu suất mạng lưới Ethereum?

Các nhà phân tích cho rằng Ethereum sẽ có sự chuyển động tích cực về giá khi hard fork Constantinople diễn ra. Hard fork được thiết lập để giảm phần thưởng khai thác Ethereum từ 3 ETH xuống 2 ETH mỗi block, làm giảm nguồn cung của Ethereum tiềm năng trong dài hạn.

Các sàn giao dịch tiền mã hóa lớn đã sẵn sàng hỗ trợ cho hard fork dự kiến sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 14 đến 18 tháng 1.

“Chúng tôi sẽ hỗ trợ hard fork Constantinople Ethereum (ETH) và sẽ kích hoạt nâng cấp mã nguồn tại khối thứ 7.080.000 trên Ethereum (ước tính xảy ra trong khoảng từ ngày 14 đến 18 tháng 1)- nhóm nghiên cứu OKEx cho biết vào ngày 4 tháng 1.”

Không có đề xuất hard fork nào gây tranh cãi và phần lớn cộng đồng ủng hộ Constantinople, việc thay đổi giao thức có thể được hoàn thành với sự gián đoạn mạng tối thiểu và thời gian tạm ngừng giao dịch trên các nền tảng giao dịch tiền mã hóa.

Theo một nhà giao dịch tiền mã hóa có bí danh là “Crypto Dog” thì Ethereum hiện đang thử nghiệm một mức kháng cự trên mốc $ 160.

Khi xem xét hiệu suất của tài sản trong suốt hai tuần qua và động lực thúc đẩy bởi hard fork Constantinople sắp xảy ra, Ethereum dự kiến ​​sẽ kiểm tra mức kháng cự quan trọng.

Tuy nhiên, các nhà giao dịch nói rằng mặc dù giá cả lạc quan của tài sản, do mức tăng 80% trong ba tuần qua, một mức đầu tư cao có thể gây rủi ro cho các nhà đầu tư.

Thị trường tiền mã hóa vẫn còn biến động

Vào cuối tháng 12, thị trường tiền mã hóa đã chứng minh các dấu hiệu phục hồi tiềm năng khi Bitcoin leo lên gần mức 4.000 đô la.

Tuy nhiên, kể từ ngày 3 tháng 1, các tài sản kỹ thuật số đã chịu sự sụt giảm khoảng 3 tỷ đô la từ định giá kết hợp của chúng và lớp tài sản không hiển thị các chỉ số về một đợt tăng giá ngắn hạn nhanh chóng.

Khi các nhà giao dịch dự đoán về hard fork Constantinople, giá Ethereum có thể tăng vượt mốc 160 đô la nhưng phần còn lại của thị trường tiền mã hóa đã không thể ghi nhận khối lượng cao hàng ngày cũng như sự gia tăng đáng chú ý trong hoạt động giao dịch sau một tuần trì trệ từ Giáng sinh đến năm mới.

Nguồn: onet.vn