Độ khó của Bitcoin giảm hơn 7%

Mặc dù sự quan tâm đến việc khai thác Bitcoin đang giảm, nhưng điều này không ảnh hưởng đến sự quan tâm về việc khai thác Bitcoin Cash và Bitcoin SV.

Độ khó khai thác của Bitcoin đã giảm hơn 7% trong 24 giờ qua khi sự sụp đổ của thị trường kéo dài tiếp tục. Mặc dù sự phục hồi gần đây đã đẩy Bitcoin lên trên $ 4,000, nhiều công ty khai thác vẫn cảm thấy khó khăn để duy trì lợi nhuận hoặc hòa vốn. CoinVx đã báo cáo vào tháng 11 rằng các công ty khai thác tiền mã hóa ở Trung Quốc đều đã từ bỏ các giàn khai thác của họ hoặc tái sử dụng chúng cho các mục đích không liên quan đến blockchain như kết xuất video và điện toán đám mây.

Gần đây, một số hoạt động khai thác tiền mã hóa trên khắp châu Âu và châu Á đang ngừng hoạt động vì thị trường gấu, bao gồm Bladetech, một startup đằng sau cơ sở khai thác tiền mã hóa lớn nhất ở Anh.

Điều chỉnh độ khó

Trong bối cảnh hashrate của blockchain Bitcoin giảm bị ảnh hưởng từ tình trạng các miner rút tiền, mạng được thiết kế tự động điều chỉnh độ khó để tránh tình trạng tồn đọng xác nhận giao dịch lớn và phí xác nhận cao. Mức giảm 7% độ khó có thể là khởi đầu của mô hình điều chỉnh độ khó tương tự khi Bitcoin giảm xuống dưới $ 6,000 ngày càng trở thành hiện thực kéo dài.

Nguồn: BitInfoCharts

Theo biểu đồ trên, độ khó của Bitcoin đã giảm từ khoảng 5.8TH/s xuống còn khoảng 5TH/s vào ngày 19/12. Ngược lại, Bitcoin Cash và Bitcoin SV vẫn ổn định ở mức khoảng 1T H/s.

Nguồn: BitInfoCharts

Hàm ý của điều này là trong khi sự quan tâm đến việc khai thác Bitcoin đang giảm dần, thì điều này không ảnh hưởng đến sự quan tâm về việc khai thác Bitcoin Cash và Bitcoin SV. Nói cách khác, các miner rời khỏi Bitcoin không chỉ đơn thuần là chuyển sang các loại tiền mã hóa tương tự khác mà còn hoàn toàn thoát khỏi không gian khai thác tiền mã hóa. Điều này không có khả năng tạo ra bất kỳ sự gián đoạn nào trong hoạt động bình thường của Bitcoin trong thời gian ngắn vì hệ thống điều chỉnh độ khó tự động sẽ đảm bảo có đủ hashpower để phục vụ mạng.

Tuy nhiên, mối nguy hiểm thực sự nằm ở chỗ, chính tình huống hiện tại có thể trở thành một trở ngại cho việc chấp nhận tiền mã hóa hàng loạt trong dài hạn nếu giá thấp vẫn tiếp tục. Thị trường tiền mã hóa rộng lớn hơn có lịch sử theo dõi chặt chẽ các bước di chuyển của Bitcoin, điều đó có nghĩa là việc giảm sự quan tâm trong khai thác Bitcoin cuối cùng sẽ dẫn đến một cuộc di cư của các công ty khai thác thoát khỏi tiền mã hóa hoàn toàn, từ đó có thể gây nguy hiểm về mặt lý thuyết cho sự an toàn của tiền mã hóa.

Hiện tại, vẫn còn quá sớm để nói rằng điều này đang xảy ra và một sự tăng giá đáng kể có thể thay đổi tình hình gần như chỉ sau một đêm. CoinVx đang theo dõi các hoạt động điều chỉnh độ khó và sẽ mang lại nhiều cập nhật hơn khi chúng phát sinh.

Dịch giả: Annie

Xem thêm:

Tổng quan về hiệu suất giá Bitcoin, BTC có hướng tới $5000 không?

Tin vắn trong ngày: Một trader mã hóa nhìn thấy tương lai mờ mịt cho Bitcoin, cùng các tin tức về Ripple và XRP, TRON, Ethereum, Stellar, Cardano, Waves

Thị trường tiền mã hóa tăng thêm 31 tỷ đô la trong tuần này, liệu đà tăng có thể được duy trì?

Tin nhanh: Nguyên nhân giá Bitcoin bay qua mốc $ 4,100 là đây