Độ khó (diff) của Bitcoin giảm 15%, lớn thứ 2 trong lịch sử từ năm 2011

Độ khó (diff) trong  khai thác Bitcoin (BTC) đã xuất hiện sụt giảm lớn thứ hai trong lịch sử, với điều chỉnh -15% vào thứ Hai, ngày 3 tháng 12, theo dữ liệu được cung cấp bởi công ty khai thác Bitcoin hàng đầu thế giới BTC.com.

Độ khó trong thuật toán của Bitcoin thường được điều chỉnh hai tuần một lần để duy trì thời gian bình thường 10 phút. Nó đã được điều chỉnh lần thứ hai ngày hôm nay kể từ khi bắt đầu một cái gọi là “mùa đông mã hóa (Crypto Winter)” vào giữa tháng mười một, sau đó độ khó trong khai thác Bitcoin đã giảm dần.

Nguồn: BTC.com

Sự sụt giảm độ khó lớn nhất trong lịch sử của Bitcoin xảy ra vào ngày 31 tháng 10 năm 2011, với mức điều chỉnh -18%, trong khi mức giảm khác (-13%) vào giữa tháng 10 năm 2011 là mức giảm lớn nhất thứ ba.

Một điều chỉnh gần đây về độ khó hàm băm của Bitcoin là trước một sự sụt giảm lớn của thị trường, với Bitcoin mất hơn một phần ba giá của nó kể từ ngày 14 tháng 11, theo CoinMarketCap. Các chuyên gia tài chính đã cho rằng sự sụp đổ của thị trường đối với áp lực pháp lý, cuộc nội chiến của Bitcoin Cash, và tương lai không mấy tốt đẹp của thị trường toàn cầu.

Nguồn: bitcoinwisdom.com

Sự sụt giảm độ khó, cùng với sự hoảng sợ thị trường và sự mất giá Bitcoin đang buộc các thợ mỏ phải từ bỏ. Vào tháng Chín, Giám đốc điều hành của pool khai thác tiền mã hóa tại Trung Quốc F2Pool Shixing Mao tiết lộ dữ liệu về lợi nhuận khai thác mỏ.

Theo Mao, điểm hòa vốn cho Bitcoin là giữa $ 3,891 và $ 11,581, tùy thuộc vào việc thực hiện và mô hình thiết bị đang được sử dụng. Tại thời điểm dự báo, Bitcoin đã giao dịch quanh mức $ 6.400.

Vào cuối tháng 11, một tuần sau khi giảm mạnh khi Bitcoin dao động quanh mức 4.300 USD, các công ty khai thác mỏ Trung Quốc cho biết đã bắt đầu bán máy khai thác theo trọng lượng, trái ngược với giá mỗi đơn vị. Theo một bài đăng trên kênh F2Pool, các thợ mỏ muốn bán các mẫu cũ hơn, bao gồm Antminer S7, Antminer T9 và Avalon A741, vì họ đã đạt đến “giá tắt điện”.

Sau khi phục hồi nhẹ vào cuối tuần, Bitcoin đã giữ được mức giá trên $ 4,000, tiền mã hóa hàng đầu thế giới đã sụp đổ trở lại hôm nay, ngày 4 tháng 12. Vào thời điểm viết bài (09h00), Bitcoin đang giao dịch ở mức $ 3,855, giảm 5,36% trong 24 giờ, theo Coindesk.

Theo: onet.vn/Cointelegraph

Xem thêm: 

Thợ đào coin Trung Quốc bán tháo máy đào theo “Kilogram”

Bitcoin Cash SV: Trở về từ cõi chết