Đối lập hoàn toàn với thánh phán Tom Lee, các nhà phân tích Bloomberg cho rằng giá Bitcoin sẽ lao dốc về 1,500 đô

Các nhà phân tích tại Bloomberg Intelligence dự đoán rằng Bitcoin (BTC) vẫn “tiếp tục giảm”, Bloomberg đưa tin ngày 16/11.

Bloomberg tuyên bố “Bitcoin không còn nhàm chán”, trước khi nói rằng các nhà phân tích dự đoán giá có thể giảm xuống mức 1,500 đô la, giảm thêm 70% giá trị. Token kỹ thuật số đã giảm 12% vào thứ Tư xuống mức thấp nhất trong hơn một năm qua và đã mất hơn 60% giá trị của nó cho đến thời điểm hiện tại. Có nhiều coin đã gặp phải tình cảnh giống Bitcoin, bao gồm XRP, tiền mã hóa còn được gọi là Ripple, cũng đã giảm song song.

Bloomberg trích dẫn nhà sáng lập quỹ đầu tư mạo hiểm Travis Kling nói rằng ông “ngủ không ngon” vì khả năng biến động trong thị trường mã hóa rộng lớn hơn do hardfork Bitcoin Cash gần đây:

“Có một cơ hội nhỏ, rất khó để đoán trước, rằng một ‘ác ma’ đang rình rập xoay quanh Bitcoin Cash, sau đó có thể làm sụp đổ toàn bộ thị trường mã hóa”.

Nhà phân tích Mike McGlone của Bloomberg Intelligence tiếp tục tranh luận, nói rằng vụ tai nạn thị trường gần đây “đã được kích thích bởi pump Bitcoin Cash”. Theo báo cáo của Bloomberg, ông giải thích rằng “pump đã bắt đầu cách đây vài tuần, khiến thị trường gặp bất lợi với kỳ vọng đầu cơ được tận hưởng những ngày tốt đẹp. Nhưng đây là một thị trường gấu lâu dài”.

Thị trường gấu trong ngành công nghiệp tiền mã hóa  rõ ràng đã bị ảnh hưởng nhiều hơn chứ không phải có mỗi giá. Nhà sản xuất GPU lớn ở Mỹ Nvidia gần đây đã báo cáo sự sụt giảm đáng kể trong doanh số bán hàng quý 3, dẫn đến doanh số bán GPU sử dụng cho khai thác tiền mã hóa cũng ít hơn.

Trong một lưu ý gần đây cho khách hàng, nhà phân tích Rob Sluymer của Fundstrat Global Advisors dự đoán rằng sẽ mất “hàng tuần, nếu không phải vài tháng” để Bitcoin hồi phục từ “thiệt hại kỹ thuật” bị ảnh hưởng từ sự sụp đổ giá gần đây.

Trong một lưu ý riêng trong tuần này, trưởng phòng nghiên cứu nhà đồng sáng lập Fundstrat, Tom Lee, đã nói với khách hàng rằng ông đã hạ mục tiêu giá Bitcoin cuối năm của mình từ 25,000 đô la xuống còn 15,000 đô la.

Dịch giả: Annie

Xem thêm: 

Thánh phán Tom Lee đảo chiều dự đoán giá BTC sẽ đạt $ 15,000 khi kết thúc năm 2018

Amazon chấp nhận BTC – Liệu giấc mơ có trở thành sự thật?

Cá voi di chuyển 618 triệu đô giá trị BTC, cùng với các tin vắn về Ripple và XRP, Ethereum, Tron, EOS, BCH

Hiệu ứng thị trường gấu: Tài trợ ICO giảm 48%

Sự sụp đổ giá tiền mã hóa có phải là điều cần thiết để ngành công nghiệp trưởng thành?