Blog

Động đất mạnh tại khu vực biên giới Mexico-Mỹ

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Khoảng 6 giờ sáng ngày 5/4 (giờ Hà Nội), một trận động đất mạnh 7,2 độ Richter đã xảy ra tại bang Baja California của Mexico (gần biên giới Mỹ), làm rung chuyển nhiều tòa nhà và gây hoảng loạn cho người dân ở cả hai nước. 

Hiện trường sau động đất tại Calexico, bang California (Mỹ). (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tâm chấn trận động đất nằm ở độ sâu 32km, cách thành phố Guadalupe Victoria, bang Baja Califonia, khoảng 26 km về phía Nam-Tây Nam và cách thành phố San Luis, bang Arizona của Mỹ 64km về phía Tây Nam. Nhiều tòa nhà tại thành phố Los Angeles và San Diego ở miền Nam nước Mỹ đã cũng bị rung chuyển và có hiện tượng điện chập chờn. Theo đánh giá ban đầu của Cơ quan cứu hỏa Los Angeles, trận động đất không gây thiệt hại nghiêm trọng về người và của, song tình trạng mất điện đã xảy ra tại bang Arizona của Mỹ và Tijuana của Mexico. Công viên Disneyland ở Anaheim (Mỹ) đã tạm thời bị đóng cửa. Hiện giới chức Mexico chưa có thông tin về thiệt hại hay thương vong, trong khi nhiều đợt dư chấn đã được ghi nhận. Lực lượng cứu hộ tại Los Angeles đang tích cực đưa những người bị mắc kẹt trong thang máy các tòa nhà ra bên ngoài. Các nhân viên cứu hỏa cũng kiểm tra hệ thống giao thông, những địa điểm công cộng lớn, các tòa nhà và mạng lưới điện để đảm bảo an toàn./.

]]>