Đồng Monero đứng trước mục tiêu đảo ngược giá 200 USD sau khi hoãn đợt hard fork

Đồng cryptocurrency tập trung bảo mật Monero (XMR) đang bị bán phá giá trong vài ngày vừa qua trước thông tin các nhà phát triển đồng tiền trì hoãn đợt hard fork được kỳ vọng cao trong suốt sáu tuần qua.

Theo nguồn tin dữ liệu CoinMarketCap, vào thời điểm thống kê, đồng tiền lớn thứ 11 trên thế giới với giá trị vốn hóa thị trường là 258 USD đã sụt giảm 10% giá trong 24 giờ qua.

Cách đây một tuần, giá mua vào đồng XMR liên tục ở khoảng 380 USD, cho thấy mức tăng trưởng 90% so với mức giá thấp nhất trong tháng 2 vì các nhà đầu tư dường như mua vào với ý định kiếm lợi nhuận miễn phí thông qua đợt hard fork “moneroV”, ban đầu dự kiến diễn ra vào ngày 15 tháng 3. Tuy nhiên, vào ngày 9 tháng 3 các nhà phát triển đã công bố việc hoãn hard fork theo yêu cầu của người dùng, các nền tảng giao dịch và các mỏ đào lớn.

Do đó, giá đồng tiền đã giảm hơn 30 phần trăm trong một tuần.
Hiện tại kế hoạch dự định cho đợt hard fork là ngày 30 tháng 4 tại block 1564965, và các chủ sở hữu (tại thời điểm fork) sẽ nhận được token moneroV miễn phí với tỷ lệ 10:1.

Với nhu cầu nhận đồng tiền miễn phí qua các đợt fork, đợt hard fork sắp tới có thể dẫn đến sự tăng trưởng tích cực trong vài tuần tiếp theo. Mặc dù vậy, các biểu đồ kỹ thuật cho biết 200 USD có thể là một điểm đảo ngược tăng giá tiềm năng.

Biểu đồ hàng ngày


Biểu đồ trên (giá theo Bitfinex) cho thấy:
• Xu hướng giá giảm đang chiếm ưu thế sau lần giảm 30% trong tuần.
• Momentum (động lực) đang có xu hướng giảm: Đường trung bình động (MA) 5 ngày và đường MA 10 ngày đang đi xuống, cho thấy một bối cảnh giá giảm. Đồng thời đường MA 50 ngày đã thể hiện một vùng kháng cự mạnh trong ba ngày qua.
• Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm dưới 50.00, cho thấy khả năng đồng XMR giảm nhiều hơn.
• Mô hình Cypher xu hướng tăng trưởng: Điểm D (199 USD) là điểm đảo chiều tăng trưởng, có nghĩa là đồng XRM có thể đặt giá mua vào mới xung quanh mức chính và có thể tăng lên 268 USD (38,2 phần trăm mức Fibonacci thoái lui cạnh CD) và 310 USD (61,8 phần trăm Fibonacci thoái lui của cạnh CD).

Tầm nhìn
• Đồng XMR có thể giảm xuống đến 200 USD trong tuần tới – điểm đảo ngược tăng giá theo các quy tắc của mô hình cypher. Giá trị đồng tiền sau đó có thể tăng lên 268 USD và có khả năng lên đến 310 USD như đã đề cập ở trên. Trường hợp này phù hợp với một đợt phục hồi trước khi diễn ra fork.
• Tuy nhiên, giá thấp nhất 150 USD ngày 6 tháng 2 có thể gây thách thức nếu cryptocurrency được chấp nhận ở mức dưới 200 USD.
• Khả năng cao hơn là mức giá đóng cửa (theo giờ UTC) trên đường MA 10 ngày sẽ trung hòa xu hướng suy giảm và có thể tạm thời củng cố tình hình.
Hơn nữa, đồng XMR có thể sẽ bước vào giai đoạn khó khăn trước bitcoin theo biểu đồ kỹ thuật hiển thị. Hiện tại, tỷ giá hối đoái cặp XMR/BTC đang giao dịch ở mức BTC 0.027642 trên sàn Bitfinex.

Biểu đồ hàng ngày XMR/BTC
• XMR đã phá vỡ vùng hỗ trợ đường xu hướng tăng trưởng chính (hình thành từ giá thấp nhất ngày 5 tháng 11 và ngày 8 tháng 12) vào thứ Hai, báo hiệu sự thay đổi xu hướng từ tăng chuyển thành giảm dài hạn.
• Vùng hỗ trợ đường MA 50 ngày đã bị phá vỡ. Hơn nữa, đường MA 5 ngày và đường MA 10 ngày đang đi xuống thuận theo xu hướng suy giảm.
• Chỉ số RSI đang có xu hướng giảm.

Tầm nhìn
• Đồng XMR có thể sẽ test vùng hỗ trợ tại BTC 0.026 trong 24 – 36 giờ tới và có thể tiếp tục suy giảm xuống BTC 0.023 (đường MA 200 ngày).
• Chỉ có mức giá đóng cửa (theo giờ UTC) phía trên đường xu hướng tăng mới phá vỡ tình hình sụt giảm.

Theo onet.vn/Coindesk