Đồng sáng lập Apple Steve Wozinak kiếm bộn tiền Bitcoin kể cả khi tất cả đều thua lỗ

Đối với những dân chơi Bitcoin, những tháng gần đây quả là rất cân não khi họ phải chứng kiến giá tiền kỹ thuật số khi thì lên cao đỉnh điểm khi thì tụt dốc không phanh.

Nhưng nhà đồng sáng lập Apple, Steve Wozinak, một người đang tìm hiểu về Bitcoin lại không bị ảnh hưởng chút nào. Điều này là do ông đã mua Bitcoin khi đồng này được giao dịch ở mức giá 700 USD và xả hàng đúng thời điểm.
Trong một buổi phỏng vấn với CNBC năm 2017, ông Steve từng nói rằng: “Tôi bắt đầu quan tâm đến Bitcoin từ vài năm về trước. Khi đó Bitcoin chỉ có giá 70 USD, nhưng khi đó để mua được Bitcoin tôi phải có tài khoản đặc biệt ở một ngân hàng đặc biệt. Vậy nên tôi đã bỏ cuộc. Nhưng cuối cùng thì tôi lại quyết định mua khi chúng có giá 700 USD.
Điều này có nghĩa là ông Wozinak đã thu về một khoản lợi nhuận kha khá. Nhưng lạ lùng thay, lý do ông bán Bitcoin khi giá đồng này nhảy vọt không liên quan đến mục đích lợi nhuận, mà chỉ đơn giản vì ông cảm thấy mệt mỏi khi thị trường cứ xoay vần như tàu lượn siêu tốc.
Trong Diễn đàn Kinh doanh Bắc Âu tổ chức ở Thụy Điển ngày 24/01, ông Wozinak chia sẻ: “Tôi đã có nhiều trải nghiệm về Bitcoin. Và khi đồng này tăng vọt, tôi không muốn cứ phải mãi quan tâm về giá trị của nó từng phút từng giây. Những con số làm tôi đau đầu.”
Và quả đúng như vậy, ông đã tự cứu bản thân khỏi nhiều thảm cảnh diễn ra trên thị trường tiền tệ số. Vào thứ Sáu, 02/02, Bitcoin giao dịch ở mức thấp 7,695.10 USD (Coindesk). Đây là lần đầu tiên Bitcoin rơi xuống dưới mức 8,000 USD kể từ 24/11.
Vào tháng 12, Bitcon chạm mức 19,340 USD trên sàn giao dịch Coinbase.
Và quý ông Steve lại không muốn phải đối mặt với bất cứ sự thay đổi nào về giá.
Ông giải thích rằng ông không muốn phần đời còn lại của mình sống trong lo lắng và ông chỉ giữ lại vừa đủ để thỏa mãn tính tìm tòi của mình. Ông khá thích thú với ý tưởng thanh toán bằng Bitcoin.
Wozinak, cả đời cống hiến cho sự nghiệp kỹ sư của mình, đã tự viết nên công thức hạnh phúc cho bản thân khi chỉ mới 20 tuổi. Sau đó, kể cả khi đã gây dựng được khối tài sản khổng lồ trên cương vị là nhà đồng sáng lập Apple, thì ông vẫn cho rằng điều quan trọng nhất là hạnh phúc hơn là tích lũy và đuổi theo sở hữu những chiếc du thuyền.
“Nếu tôi qua đời trong mớ tài sản khổng lồ cùng những chiếc du thuyền hoành tráng, liệu tôi có cảm thấy vui vẻ như tôi bây giờ không? Khi tôi nghĩ về những trò đùa, những câu chuyện khôi hài và những bản nhạc mà tôi từng nghe, những điều đơn giản như vậy khiến tôi hạnh phúc. Và khi đó tôi biết rằng, công thức của cuộc sống chính là hạnh phúc.”
Wozinak cho biết ông sẵn sàng làm bất cứ thứ gì để cuộc sống của ông trở nên đơn giản hơn, không phải trăn trở suy nghĩ. Ông lựa chọn không bận tâm đến những điều rủi ro, không tranh cãi và hiển nhiên, không trở thành trader.
“Những quy tắc này khiến tôi trở thành người hạnh phúc cho đến tận bây giờ. Tâm trí tôi luôn lâng lâng trong hạnh phúc và tôi chưa bao giờ thực sự có cảm giác buồn.”

Nhà sáng lập Apple Steve Wozniak gọi Blockchain là bong bóng, Bitcoin là vàng thuần túy

Steve Wozniak: Bitcoin và Blockchain sẽ đạt được tiềm năng đầy đủ chỉ trong một thập kỷ

Bitcoin là gì ?