Đồng sáng lập Bitmain Jihan Wu mất quyền điều hành khi công ty tiến hành cải tổ hội đồng quản trị

Theo tờ Sanyan Blockchain của Trung Quốc cho biết thì người đồng sáng lập Bitmain – Jihan Wu được cho là không còn có thể ảnh hưởng đến các quyết định tập thể tại công ty khai thác này nữa.

Jihan Wu – người đồng sáng lập Bitmain

Trích dẫn một nguồn “tin tức tài chính”, Sanyan trích dẫn lời của một luật sư phía Bitmain, Tian Yangang, nói rằng do việc phân phối lại các vị trí trong ban điều hành của công ty, Wu đã bị giáng chức từ “giám đốc” xuống vị trí “người giám sát”.

“Sau khi chuyển sang vai trò người giám sát, Wu không còn có quyền biểu quyết, vì vậy quyền lực của ông trở nên ít hơn và ông không thể tham gia vào việc ra quyết định kinh doanh của doanh nghiệp”.

Tin tức này được đưa ra 3 tháng sau khi Bitmain nhận được một khoản định giá trị giá 18 tỷ USD trước kế hoạch ra mắt một IPO.

Động thái này đã gây ra sự tranh cãi của tòa án vụ Bitmain về vấn đề sức khỏe tài chính của công ty này khi mà các nhà đầu cơ xem xét nguồn dự trữ Bitcoin Cash khổng lồ của công ty có thể là một trong nhiều “điểm mấu chốt” của thị trường.

Wu hiện đang sở hữu 20.25% cổ phần của công ty khai mỏ Bitcoin này. Vào tuần trước thì công ty này cũng đã phát hành phần cứng khai thác mới nhất của mình, Antminer S15 và T15.

Xem thêm:

XRP nhảy vọt 6% lợi nhuận khi Nhật Bản và Brazil áp dụng công nghệ Ripple cho thanh toán

Binance trải qua đợt nâng cấp hệ thống 8h được lên kế hoạch vào ngày 14/11

Các yếu tố xúc tác đẩy giá Bitcoin lên trên ngưỡng $ 8,500

Theo: onet.vn/cointelegraph