Đồng sáng lập TransferWise: ‘Nếu mỗi ngân hàng trên thế giới được kết nối với mạng Ripple, điều đó thật tuyệt vời’

Vào thứ Hai (19/11/2018), Taavet Hinrikus, người đồng sáng lập và là chủ tịch của công ty chuyển tiền qua biên giới của Anh, TransferWise, giải thích tại sao công ty của ông chưa sử dụng công nghệ blockchain.

Hinrikus, người, cho đến một năm trước, là cựu giám đốc điều hành của TransferWise, đã trình bày những suy nghĩ của mình về ứng dụng tiềm năng của công nghệ blockchain cho các khoản thanh toán xuyên biên giới trong khi đưa ra một cuộc phỏng vấn về tập mới nhất của chương trình trực tuyến “Balancing the Ledger” của Fortune.

TransferWise được thành lập tại Anh vào năm 2011 bởi hai người bạn Estonia đang làm việc ở London nhưng cần gửi tiền giữa Anh và Estonia. Và kể từ khi họ tìm thấy các giải pháp hiện tại cho vấn đề thanh toán qua biên giới quá chậm và / hoặc tốn kém, họ quyết định bỏ công việc của họ và thành lập doanh nghiệp của riêng họ:

“Cả hai đều đến từ Estonia. Taavet là nhân viên đầu tiên của Skype, vì vậy anh ấy đã được trả bằng euro. Nhưng anh ấy sống ở London, và cần tiền để trả các hóa đơn. Kristo đã làm việc cho Deloitte và sống ở London. Anh được trả bằng pound, nhưng đã có một khoản thế chấp ở Estonia. Anh cần phải trả tiền đó bằng đồng euro. Mỗi tháng họ chuyển tiền của họ theo cách cũ – điều mà gây ra lãng phí thời gian và tiền bạc.Vì vậy, họ phát minh ra một công cụ mới đơn giản nhưng đã trở thành một doanh nghiệp hàng tỷ đô la.

Mỗi tháng, họ tra cứu tỷ giá hối đoái thực tế trên Reuters. Taavet đặt đồng euro của mình vào tài khoản ngân hàng của Kristo Eston, và Kristo đã nạp tiền vào tài khoản ngân hàng của anh ta bằng cách sử dụng bảng Anh. Cả hai đều có đồng tiền mà họ cần gần như ngay lập tức, và không trả thêm tiền không phải chờ đợi, không có căng thẳng, và không có thêm chi phí. ‘Phải có những người khác giống như chúng tôi … và TransferWise ra đời”.

Ngày nay, TransferWise, trong đó có Richard Branson và Peter Thiel trong số các nhà đầu tư, có hơn bốn triệu khách hàng “chuyển hơn 4 tỷ đô la mỗi tháng, và” 11 văn phòng, với hơn 1.300 nhân viên, trên 4 châu lục”.

Trong cuộc phỏng vấn ngày hôm qua về “Cân bằng sổ cái”, Hinrikus giải thích ngay từ đầu, anh và người đồng sáng lập của anh nhận ra rằng họ cần xây dựng cơ sở hạ tầng của riêng mình:

“Vì vậy, ở mọi quốc gia, chúng tôi cố gắng kết nối với mạng thanh toán … Và nếu chúng tôi may mắn, chúng tôi có thể làm điều đó trong thời gian thực ở nhiều quốc gia [mà] chúng tôi đang ở … Bạn có thể gửi tiền từ Úc đến Vương quốc Anh … nó sẽ ở đó trong 15 giây … Nếu bạn là khách hàng của một ngân hàng, có vẻ như tương lai đã đến”.

Sau đó, anh giải thích tại sao mạng SWIFT, được sử dụng bởi phần lớn các ngân hàng trên thế giới đối với các khoản thanh toán qua biên giới, rất chậm:

“Các ngân hàng sử dụng mạng SWIFT, nhưng nhiều bên trung gian và mỗi bên đều giữ tiền trong một ngày. Sử dụng TransferWise, bởi vì chúng tôi kết nối trực tiếp ở mọi quốc gia, chúng tôi có thể thực hiện nhanh chóng và chi phí thường thấp hơn 10 lần so với sử dụng ngân hàng”.

Sau đó, Hinrikus được hỏi liệu công ty của anh đã đánh giá việc sử dụng công nghệ blockchain và / hoặc tiền điện tử. Anh ấy đã trả lời:

“Vâng, ý tôi là, rõ ràng, chúng tôi đã nghe thấy giấc mơ này nhiều lần từ những người khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn bắt đầu đào sâu vào nó, bạn nhận ra nó có thể trông rất tuyệt trên giấy, nhưng thực tế để sử dụng thực sự rất khó… Vì vậy, chúng tôi đã xem xét các công nghệ blockchain khác nhau, nhưng chúng tôi chưa thấy bất cứ điều gì cho phép chúng tôi làm những gì chúng tôi làm theo cách rẻ hơn hoặc nhanh hơn”.

Anh cũng được hỏi cụ thể nếu ông đã xem xét giải pháp từ Ripple và Stellar. Anh trả lời:

“Hôm nay … không có sự chấp nhận rộng rãi cho bất kỳ điều này. Nếu mỗi ngân hàng trên thế giới được kết nối với mạng Ripple, nó sẽ là tuyệt vời. Tuy nhiên, có bao nhiêu ngân hàng ngày nay đang sử dụng Ripple thì thật sự là rất ít. Chúng tôi là những người ủng hộ lớn của Ripple hay bất cứ điều gì khác tương tự … Chúng tôi biết nhóm Ripple Chúng tôi biết các đội khác Và nếu bất kỳ nhóm nào thực sự giúp chúng tôi làm mọi thứ rẻ hơn và nhanh hơn, chúng tôi sẽ ủng hộ hết mình nhưng cho đến nay, vẫn chưa có một ứng viên nào sáng giá”.

Theo onet.vn/Cryptoglobe

Xem thêm: 

Iran hoàn thành việc phát triển tiền mã hóa quốc gia hỗ trợ đồng Rial

Sắp đến hồi kết? BTC.TOP tiếp hash cho BCHABC có thể ‘kết thúc thời kỳ hỗn loạn’

Sàn giao dịch chứng khoán SIX của Thụy Sĩ niêm yết ETP đa mã hóa đầu tiên trên thế giới trong bối cảnh thị trường sụp đổ

Giá BTC chạm mức thấp mới 2018 tại $ 5,170, liệu $ 4,000 có thể tránh khỏi?

Ran NeuNer cho biết anh hối hận khi ‘ném XRP vào thùng rác’

Thị trường tiền mã hóa đẫm máu, xả bán ồ ạt, thổi bay thêm 25 tỷ đô nữa