Động thái pháp lý của tòa án New York đối với 13 sàn giao dịch crypto lớn nhất

Chánh án tòa án New York đang xem xét kỹ hơn một số sàn giao dịch crypto phổ biến nhất trên thế giới.

Chánh án Eric Schneiderman đã công bố “Virtual Markets Integrity Initiative” (tạm dịch: Giải quyết vấn đề về tính minh bạch của thị trường ảo) vào hôm qua, nói rằng đó là “một cuộc điều tra tìm hiểu thực tế về các chính sách và thực tiễn” của nền tảng kinh doanh crypto. Các bức thư được gửi tới 13 sàn giao dịch, tìm kiếm thông tin về “hoạt động, sử dụng chương trình, mâu thuẫn lợi ích, sự cố và các vấn đề chính khác”, theo thông cáo báo chí đăng tải vào hôm qua.

“Với sự gia tăng của crypto, người tiêu dùng ở New York và cả nước có quyền minh bạch và trách nhiệm giải trình khi họ đầu tư tiền của bản thân. Tuy nhiên, thường xuyên, người tiêu dùng không có những sự kiện cơ bản và họ cần đánh giá sự công bằng, toàn vẹn và an ninh của các sàn giao dịch”.

Thư được gửi đến các sàn như GDAX, Gemini, BitFlyer, Binance, itBit, Gate.io, Huobi, Bitfinex, Bitstamp, Bittrex, Kraken, Todex và Poloniex.

Theo Schneiderman, cuộc điều tra tập trung vào các vấn đề chính như “kiểm soát nội bộ và các biện pháp bảo vệ tài sản”. Trong các tuyên bố, văn phòng của Schneiderman nói rằng nỗ lực này, sẽ xem xét các sàn giao dịch rõ ràng không hoạt động ở New York vì những lo ngại về quy định.

“Chúng tôi biết rằng một số sàn giao dịch nhất định có các quy tắc chính thức cấm truy cập vào New York và có thể không có giấy phép tham gia vào hoạt động kinh doanh tiền tệ ảo ở New York”.

Nguồn: onet.vn.vn/coindesk.com