“Dự án Atlas” tích hợp BitTorrent vào TRON đang được xúc tiến, theo Giám đốc điều hành Justin Sun

Công ty khởi nghiệp internet phi tập trung TRON đã công bố những chi tiết mới về bước đi kế tiếp của mình, tích hợp cilent torrent của BitTorrent trong một thông cáo báo chí hôm thứ Năm 27 tháng 9, hai tháng sau khi kế hoạch đầu tiên được công bố.

TRON, đã mua BitTorrent vào tháng 7 với số tiền không tiết lộ, hiện đang tìm cách áp dụng việc sử dụng token TRX trong cơ sở người dùng của nền tảng này để tạo ra một hệ sinh thái chia sẻ nội dung sử dụng tiền mã hóa.

Được mang tên là “Dự án Atlas”, các thay đổi sẽ đến dưới dạng một loạt các “giao thức mở rộng tương thích ngược,” theo bản phát hành được chia sẻ với Cointelegraph hiện đã được xác nhận chứng thức.

“Để bắt đầu, sản phẩm sẽ có tính năng tải xuống nhanh hơn, seed được nhiều hơn, không khai thác, và cung cấp tính năng tương thích ngược”, Giám đốc điều hành của TRON, Justin Sun cho biết,

    “Chúng tôi mong muốn rằng cuối cùng sẽ trao quyền cho tất cả những người sáng tạo nội dung và cộng đồng của họ bằng cách loại bỏ người trung gian và cho phép người sáng tạo nội dung phân phối trực tiếp cho người dùng.”

Theo thỏa thuận, người dùng sẽ có thể tạo ra các ưu đãi với token như một phương tiện để có được tính năng ưu việt như tốc độ tải xuống nhanh hơn. Những người tiếp tục seed các tập tin torrent sau khi hoàn thành tải xuống cũng có thể nhận được token như một phần thưởng.

Dự án sẽ tiến vào đấu trường sáng tạo nội dung cùng với các chương trình khác kết có tích hợp tiền mã hóa, đại diện là Bitcache của Kim Dotcom, vốn có Bitcoin (BTC) ở cốt lõi của nó.

TRON hứa hẹn một bản tóm tắt thêm về các tính năng của Atlas trong đợt thuyết trình được hẹn vào ngày 28 tháng 9.

BitTorrent – đã kết thúc hoạt động kinh doanh phát sóng trực tiếp vào năm 2017 – được phát triển bởi Bram Cohen, người đã rời công ty để làm Giám đốc điều hành tại Chia, một công ty có trụ sở tại San Francisco tập trung vào việc cải thiện cơ sở hạ tầng tiền mã hóa.

Nguồn: onet.vn/cointelegraph.com