Dự báo giá Bitcoin trong năm 2018: Có thể chạm mốc 30.000 USD

David Drake, nhà bình luận crypto và là nhà sáng lập công ty đầu tư LDJ Capital cho biết, sau khi bắt đầu một năm đầy sôi động, Bitcoin sẽ gia tăng đột ngột về giá trị vào cuối năm 2018. Drake đang đặt cược lớn vào Bitcoin sau khi cuộc họp cấp bộ của G20 vào tuần trước thất bại trong việc thiết lập một khuôn khổ bao quát để điều chỉnh cryptocurrency.

Sự tiên đoán táo bạo của Drake

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg vào tuần trước, Drake dự đoán rằng giá Bitcoin sẽ đạt 30.000 USD vào cuối năm. Mặc dù ông không đưa ra chi tiết về sự dự báo của mình, nhưng ít nhiều cũng phù hợp với một số dự báo khác yêu cầu một mức giá/coin là 25.000 USD trở lên.

Theo Drake, Bitcoin đã “trải qua một mùa đông lạnh giá” trong quý đầu của năm, với sự thất bại trong việc thiết lập mức giá cao kỷ lục. Đồng tiền kỹ thuật số lần cuối được giao dịch ở mức 8,435 USD, đã giảm gần một nửa kể từ đầu năm. Giá giao dịch gần đây lên đến 11,600 USD trước khi chịu ảnh hưởng từ áp lực thị trường.

Theo quan điểm của Drake, Bitcoin vẫn là một vị vua không thể tranh cãi của cryptocurrency, và tuyên bố rằng một số coin ít được biết đến hơn là “gian lận” và “lạ thường”. Khi nguồn vốn quay trở lại thị trường, nó có thể sẽ chảy vào Bitcoin trước tiên.

Đánh giá dự báo của Drake

Mặc dù không có ai đặt câu hỏi về dự báo của Drake cách đây ba tháng nhưng tâm lý nhà đầu tư đã thay đổi triệt để gần đây. Các quy định pháp lý không chắc chắn, một phương tiện truyền thông chủ đạo gây hoang mang và có lẽ nhu cầu yếu hơn ở cấp độ thể chế tất cả đã tạo nên áp lực thị trường.

Bitcoin đã giảm dưới 6.000 USD vào đầu tháng Hai như là một phần của sự sụt giảm kéo dài trong thị trường cryptocurrency. Một cuộc biểu tình của các ngân hàng trung ương và các siêu quốc gia giả mạo là các chuyên gia về cryptocurrency góp phần làm giảm giá trị bằng cách gọi Bitcoin là “mối đe dọa đối với sự ổn định về tài chính” và cảnh báo rằng cần phải có “sự can thiệp chính sách”, thậm chí cần phải “ưu tiên”.

Mặc dù sự biến động do FUD gây ra không có gì mới đối với Bitcoin, chương trình nghị sự đã thay đổi đáng kể trong ba hoặc bốn năm qua. Khi tác giả bắt đầu bảo hộ Bitcoin vào năm 2013, cryptocurrency đồng nghĩa với những tên tội phạm, hacker và các hoạt động bí mật khác. Những yếu tố đó vẫn tồn tại, nhưng rất ít ý kiến đáng tin cậy tin rằng họ là những đối tượng duy nhất được hưởng lợi từ Bitcoin.

Nhanh chóng tiến đến ngày hôm nay và cuộc đàm luận tất cả đều nói về mối đe dọa của Bitcoin để ổn định tài chính và đang điều tra để giải quyết cho phù hợp. Trong quá trình này, các phương tiện truyền thông truyền thống đã cố gắng nói dối về phương hướng của những điều này và các sự phát triển khác.

Với tốc độ tăng trưởng trước đó của Bitcoin lên tới 20.000 USD, dự báo của Drake rất hợp lý – thậm chí trong một khung thời gian hẹp. Để hiểu tại sao, hãy xem xét những điều sau đây:

• Sự biến động giá lớn không phải là không phổ biến đối với Bitcoin. Trong khi thị trường chứng khoán có thể mất nhiều năm để đạt được 20% thì Bitcoin có thể làm điều đó trong một vài ngày.

• Các nguyên tắc cơ bản của Bitcoin không thay đổi nhiều so với khi giá đạt gần 20.000 USD. Nếu có bất cứ điều gì, viễn cảnh sáng sủa hơn nhờ những nỗ lực liên tục về khả năng mở rộng và sự riêng tư (ví dụ như tính năng chống xâm nhập được coi là bước đột phá lớn của crypto).

• Có rất nhiều bằng chứng cho thấy nhu cầu về cryptocurrency đang gia tăng. Một số ví dụ đáng lưu ý hơn về xu hướng này là sự tăng trưởng nhanh chóng của các sàn giao dịch trực tuyến, các nỗ lực về thể chế để đưa Bitcoin và các crypto khác vào các vòng đầu tư truyền thống và sự tăng trưởng liên tục của ICO.

Tuy nhiên, theo quan điểm của Drake, sự tăng trưởng của Bitcoin sẽ dựa trên một nguyên tắc cơ bản hơn tất cả những điều trên:

“Thế giới cuối cùng sẽ có một đơn vị tiền tệ duy nhất, Internet cũng sẽ có một đơn vị tiền tệ duy nhất. Cá nhân tôi tin rằng nó sẽ là Bitcoin. Điều này sẽ xảy ra trong thập kỷ tới, nhưng có thể nó sẽ diễn ra nhanh hơn”.

Mặc dù ban hội thẩm vẫn tiếp tục dựa trên giả thuyết tiền tệ duy nhất của Drake, các nhà đầu tư đang dần quay trở lại với Bitcoin sau khi lúng túng trong một thị trường Altcoin mơ hồ. Thị phần của Bitcoin trên thị trường hiện tại cao hơn nhiều so với thời điểm đầu tháng Một khi giá trị của không gian crypto vượt ngưỡng 800 tỷ USD. Tại lần kiểm tra cuối cùng, Bitcoin đã kiểm soát khoảng 44% thị trường cryptocurrency toàn cầu, với khoảng 39% tất cả các giao dịch được thực hiện với BTC.

Theo onet.vn/Hacked

Xem thêm: