Dự đoán giá Bitcoin tăng gấp đôi trong làn sóng bùng nổ cryptocurrency năm 2018 với Ethereum, Ripple và Litecoin

Giá Bitcoin sẽ tăng gấp đôi trong vòng sáu tháng tới và lần nữa đạt đến những giá trị của thời kỳ đỉnh cao trước khi đồng tiền giảm mạnh trong đợt “cryptopocalypse” (tận thế crypto) gần đây.
Đó là quan điểm của một nhà phân tích, người khẳng định đã phát hiện ra một kiểu hình trong động thái không thể lường trước của thị trường Bitcoin.
Bất kỳ người giao dịch nào nếu dự đoán chính xác sự thay đổi giá cả của cryptocurrency sẽ phát tài và thu được lợi nhuận nhờ mua giá thấp, bán giá cao đồng tiền ảo.
Nhưng Bitcoin, Ethereum và tất cả cryptocurrency khác đều cực kỳ bất ổn định khiến nhà đầu tư không thể nào dự đoán đơn thuần.
Ông Thomas Lee, đối tác quản lý thuộc công ty nghiên cứu tài chính Fundstrat Global Advisors, cho biết ông mong đợi một đỉnh cao giá kỷ lục mới của Bitcoin cho đến tháng 7 dựa trên phân tích 22 quá trình điều chỉnh tiền tệ kể từ năm 2010.
Năm 2017, giá trị đồng tiền crypto đầu tiên này đã tăng hơn 1300% và đạt mức kỷ lục gần 20.000 USD vào ngày 17 tháng 12 trước khi giảm mạnh đến 70%.
Ông Lee nói: ‘Khoảng thời gian Bitcoin hồi phục là gấp 1,7 lần thời gian suy giảm, tức là bây giờ cần 85 ngày để nó trở lại mức cao trước đó.
‘Thời điểm đó sẽ là tháng 7 năm 2018.’


Tại sàn giao dịch Bitstamp tại Luxembourg, giá Bitcoin đã tăng lên đến 10.234 USD, tăng gần 7% so với ngày hôm trước. Tại sàn Coindesk, đồng tiền hiện tại dừng chân ở khoảng chỉ dưới 10.000 USD.
Giá các đồng tiền kỹ thuật số khác cũng tăng lên sau khi sụt giảm mạnh trong vài tuần gần đây. Theo trang theo dõi giá cryptocurrency coinmarketcap.com., Ethereum, đồng tiền lớn thứ hai về giá trị thị trường đã tăng 2,5% trong 24 giờ qua ở mức 933,24 USD. Theo sau là Ripple, tăng 5,3% lên 1,15 USD.
Ông Miles Eakers, chánh phân tích thị trường tại Trung tâm môi giới FX Centtrip cho biết: ‘Sự hồi phục của Bitcoin diễn ra đồng thời với đợt tăng trưởng của các thị trường chứng khoán toàn cầu’. Ông cho rằng mức phá vỡ duy trì trên 10.000 USD sẽ đưa đồng tiền đến mức 12.000 USD.
Năm nay Bitcoin đã bị chỉ trích bằng một loạt thông tin tiêu cực trên mặt báo tập trung vào hành động tăng cường kiểm tra của các cơ quan quản lý toàn cầu.
Đồng thời một số vụ hack (tấn công) vào các sàn giao dịch đã diễn ra, gần đây nhất là vụ trộm khoảng 532,9 triệu USD tiền điện tử thuộc sàn giao dịch cryptocurrency Coincheck tại Tokyo.
Hôm qua, Market News International đưa tin thành viên ban điều hành Ngân hàng Trung ương Châu Âu – ông Yves Mersch thông qua bài phát biểu tại Paris đã cảnh báo Bitcoin không phải là một loại tiền tệ mà là một tài sản số tích trữ.
Ông nói thêm lý do là vì tiền ảo ‘có thể trở thành vô giá trị bất cứ lúc nào’ bởi vì chúng không có nhà phát hành đáng tin cậy như ngân hàng trung ương.
Mersch cho biết ông không ngạc nhiên khi các đồng tiền ảo không được chấp nhận rộng rãi như phương tiện thanh toán.

Nguồn: Metro

Phân tích kỹ thuật 20/2: Bitcoin, Ethereum, Monero, Dash, NEO, IOTA, Ripple, NEO, Ethereum Classic, Litecoin

Triệu phú Bitcoin Erik Finman: Đừng lo lắng về em khi mà em vẫn còn yêu anh