Dự đoán giá Bitcoin trong những ngày tới bằng giá Vàng

Các nhà đầu tư bitcoin (BTC) có thể nhận được tín hiệu từ một mối tương quan tiêu cực rõ ràng đã phát triển giữa giá bitcoin và vàng.

Vàng đã nhận được một giá thầu mạnh mẽ ở mức 1.196 đô la vào ngày 13 tháng 11 và nhảy vọt lên 1.300 đô la vào ngày 4 tháng 1, có thể là do sự bán tháo khi đồng đô la Mỹ đang suy yếu.

Đồng bạc xanh đã giảm so với hầu hết các loại tiền tệ trong hai tháng cuối năm 2018 do đầu cơ ngày càng tăng rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) có thể giảm hoặc tạm dừng tăng lãi suất trong năm 2019.

Tuy nhiên, Bitcoin không được hưởng lợi từ việc bán tháo trên diện rộng đó bằng đồng đô la. Thay vào đó, tiền điện tử đã chứng kiến ​​một thị trường gấu hồi sinh với một động thái thuyết phục dưới mức 6.000 đô la vào ngày 14 tháng 11 – một ngày sau khi vàng tìm thấy người nhận khoảng 1.200 đô la mỗi ounce.

Hành động giá đó chỉ ra rằng hai tài sản có mối tương quan nghịch đảo. Xác thực đối số đó là hệ số tương quan 90 ngày là -0,593. Thước đo thống kê nằm trong khoảng từ -1 đến 1, với một số âm biểu thị mối quan hệ nghịch đảo giữa hai biến, trong khi một số dương ngụ ý tương quan trực tiếp.

Do đó, tiền điện tử hàng đầu theo giá trị thị trường có thể bị ảnh hưởng bởi động thái tiếp theo của giá vàng. Hiện tại, kim loại trú ẩn an toàn đang giao dịch ở mức 1.285 đô la, sau khi chạm mức thấp nhất trong ba tuần là 1.276 đô la vào đầu tuần này.

Trong khi đó, BTC đang giao dịch trong phạm vi hẹp trên 3.500 đô la cho ngày thứ 13 liên tiếp. Thời gian hợp nhất kéo dài có thể kết thúc bằng một động thái tăng giá mạnh nếu sự phục hồi điều chỉnh trong vàng trở nên tồi tệ hơn.

Điều đáng chú ý là mối tương quan không phải là quan hệ nhân quả và chỉ mô tả sự thay đổi tương đối trong một biến khi có sự thay đổi ở một biến khác.

Biểu đồ bitcoin và vàng

Như đã thấy ở trên, bitcoin và vàng đã di chuyển theo hướng ngược lại kể từ cuối tháng 11.

Vàng đã tăng 8,33 phần trăm trong bảy tuần dẫn đến ngày 4 tháng 1. Trong cùng thời gian đó, BTC đã mất giá 50 phần trăm.

Hơn nữa, vàng thất bại lặp đi lặp lại ở mức 1.300 đô la đã xác định mức tâm lý đó như là một sự kháng cự gần hạn. Trong khi đó, BTC đã bảo vệ 3.500 đô la kể từ ngày 11 tháng 1.

Tiền điện tử có thể thấy một động thái tăng giá mạnh mẽ nếu pullback trong kim loại màu vàng tập hợp hơi nước.

Biểu đồ hàng ngày của Bitcoin

Trên biểu đồ hàng ngày, BTC đã tạo ra một cây nến đuôi dài của với mức hỗ trợ quan trọng là 3.500 đô la, báo hiệu sự cạn kiệt đà giảm giá. Theo dõi tích cực – nghĩa là, một động thái thuyết phục trên $ 3,615 (thấp nhất trong ngày thứ 3) – sẽ xác nhận xu hướng tăng.

Dự đoán giá Bitcoin và vàng

Bitcoin và vàng có vẻ tương quan nghịch đảo và sự yếu kém kéo dài của vàng có thể là tín hiệu tốt cho BTC trong tương lai.

Theo như các kỹ thuật có liên quan, xu hướng ngay lập tức vẫn giảm, như được chỉ ra bởi MA 10 tuần dốc xuống. Triển vọng của sự bứt phá cao hơn đối với 4.000 đô la sẽ được cải thiện nếu giá đóng cửa hôm nay (theo UTC) trên 3.615 đô la.

Xem thêm: Bitcoin hiện vẫn là “vàng ròng” của giới đầu tư!

Bitcoin: Một loại vàng mới

Theo: onet.vn/Coindesk