Dữ liệu mới cho thấy Venezuela và Argentina đang ‘buy the dips’

Chuyện gì đang xảy ra ở Venezuela?

Nhìn vào các biểu đồ, một trong những điều đầu tiên bạn nhận thấy là việc mua bitcoin ở Venezuela đã không thực sự trở nên mạnh mẽ cho đến quý hai năm nay. Kể từ tháng 04/2018, khối lượng giao dịch đã tăng từ khoảng 17 triệu lên hơn 3 tỷ USD cho tuần thứ hai của tháng 12/2018.

Điều này có thể cho thấy sự thiếu kiến thức, niềm tin hoặc phương tiện để mua tiền mã hóa. Nhưng khi tình hình kinh tế trở nên tồi tệ và chính phủ phá giá đồng tiền quốc gia 95% từ ngày này sang ngày khác, ngày càng nhiều người Venezuela đang tìm cách bảo vệ tài sản của họ.

Bitcoinist đã trao đổi với Eugenia Alcalá Sucre, người đã thành lập Dash Venezuela vào đầu năm nay và cô đã giải thích nhiều vấn đề ở Venezuela, những điều đã ngăn cản họ sử dụng đồng tiền quốc gia của mình. Không chỉ là do giá trị của nó gần như bị xóa sổ hoàn toàn từ ngày này sang ngày khác mà còn vì có giới hạn về số tiền bạn có thể lấy ra khỏi ATM và sự khan hiếm tiền tệ. Cô nói rằng:

Tiền thực sự, thực sự khan hiếm. Bạn đến ngân hàng và họ chỉ cho bạn một ít tiền. Họ có giới hạn. Mặc dù bạn có tiền trong ngân hàng nhưng bạn không thể lấy nó ra”.

Venezuela là một trong những quốc gia quan trọng nhất chấp nhận tiền mã hóa Dash với hơn 2.500 thương nhân chấp nhận bao gồm cả KFC .

Trong khi thế giới phương Tây đang hoảng loạn do thị trường tiền mã hóa sụp đổ thì đối với người Venezuela, nó vẫn là một lựa chọn tốt hơn so với đồng tiền quốc gia của họ. Họ đã sử dụng bitcoin (BTC) để bảo vệ tài sản của mình mặc dù giá trị của đồng tiền mã hóa này đang đi xuống.

Khối lượng giao dịch tiếp tục gia tăng

Tuy nhiên, sự tăng đột biến gần đây trên Localbitcoin có thể chỉ ra rằng nhiều người đang bước chân vào vì giá thấp hơn khiến việc mua Bitcoin trở nên dễ dàng hơn.

Bitcoinist đã trao đổi với Giám đốc điều hành Rodrigo Marques của Atlas Quantum, công ty tiền mã lớn nhất khu vực Mỹ Latinh đồng thời là nền tảng đầu tư Bitcoin. Ông nói:

Nhìn vào các quốc gia ở Mỹ Latinh, đặc biệt là Venezuela và Argentina. Mọi người rất khó để chuyển tiền ra khỏi các quốc gia này và mọi người coi Bitcoin là một cách để bảo vệ các khoản đầu tư của họ. Vì vậy, nó không chỉ là vấn đề nhanh hơn và ổn định hơn, mà còn giúp một số người ở một nơi nào đó thực sự nắm giữ những gì họ sở hữu, bảo vệ sự tài sản của mình”.

Một cái nhìn về Argentina

Argentina cũng ở trong tình trạng tương tự và Bitcoinist đã báo cáo về cách người Argentina đang sử dụng tiền mã hóa để bảo vệ tài sản của mình khỏi lạm phát.

Các báo cáo về việc nới lỏng quy định cũng cho thấy sẽ có tới 4,000 máy ATM Bitcoin ở Argentina sẽ hoạt động trong tương lai gần. Tuy nhiên, con số hiện tại vẫn dừng lại ở 2. Theo Reuters, con số này dự kiến sẽ tăng lên 30 vào cuối năm nay.

Argentina không trải qua một cuộc khủng hoảng nhân đạo như Venezuela. Tuy nhiên, đất nước này đang trải qua sự lạm phát, gần như có thể được định nghĩa là siêu lạm phát vì dự kiến sẽ đạt 40% vào cuối năm nay.

Hơn nữa, đồng peso của Argentina đã mất hơn 50% giá trị so với đồng đô la trong năm 2018. Điều này khiến người Argentina cực kỳ khó mua hàng hóa bên ngoài, rời khỏi đất nước hoặc bảo vệ tài sản của mình.

Không giống như Venezuela khi quốc gia này tương đối lạ lẫm với tiền mã hóa, Argentina đã chứng minh lịch sử mua Bitcoin lâu dài hơn. Mặc dù vậy, giống như Venezuela, có vẻ như sự sụt giảm trong tuần của ngày 24/11 khi Bitcoin trên mức 4,000 USD và rào cản tâm lý đối với nó giảm xuống dưới 4,000 USD giờ đã khuyến khích mọi người mua vào nhiều hơn.

Có phải Argentina và Venezuela đang ‘buy the dips’?

Argentina và Venezuela đang ‘buy the dips’? Có thể. Tuy nhiên, sự tăng giá cũng xuất hiện trùng với hội nghị Bitcoin và Blockchain có ảnh hưởng nhất ở Mỹ Latinh được tổ chức vào ngày 06/12 tại Santiago Chile, LA Bit Conf. Như chúng ta đã thấy, khối lượng giao dịch Bitcoin có xu hướng tăng theo một sự kiện hoặc thông báo.

Hơn nữa, Chile mặc dù có khối lượng giao dịch thấp hơn nhiều trong tuần đầu tiên của tháng 12 nhưng cũng chứng kiến ​​một sự tăng trưởng rất lớn trùng hợp với sự kiện này.

Theo: onet.vn/bitcoinist

Xem thêm:

Các trader thận trọng khi BTC giảm xuống mức thấp hàng năm tại $ 3210: Liệu nó có thể hồi phục?

ICO tiền mã hóa đang gặp khủng hoảng, hết tiền mà không có sản phẩm

Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa?