Đức khám phá chiến lược Blockchain khi cuộc chiến Bitcoin nóng lên

Đức – nền kinh tế lớn nhất châu Âu – có thể đang tham gia con tàu Bitcoin khi họ khám phá cách triển khai blockchain trên các ngành công nghiệp khác nhau. Chính phủ Đức đã đưa ra một quy trình tham vấn trong một nỗ lực xây dựng chiến lược blockchain toàn diện trước khi mùa hè bắt đầu.

Berlin là một trung tâm công nghệ, nơi có 170 startup có thể sử dụng blockchain, công nghệ làm nền tảng cho Bitcoin. Các nguồn tin chính phủ nói với Reuters rằng các nhóm công nghiệp và các công ty đã được mời đưa ra các khuyến nghị của họ về việc kết hợp blockchain để thúc đẩy nền kinh tế Đức.

Các nguồn tin cho biết có sự quan tâm sâu sắc từ các nhà đầu tư công nghệ và người tham gia thị trường từ nhiều ngành công nghiệp, bao gồm ngành công nghiệp ô tô, ngành năng lượng và các công ty dược phẩm.

28% giới trẻ Đức tò mò về Bitcoin

Mặc dù không có khung pháp lý chính thức về tiền điện tử ở Đức, nhưng sự quan tâm đến đầu tư tiền điện tử đã tăng đột biến, đặc biệt là ở những người trẻ tuổi.

Theo khảo sát vào tháng 11/2018, 28% thanh niên Đức (độ tuổi từ 18 đến 29) bày tỏ sự quan tâm đến việc mua các loại tiền ảo như Bitcoin.

Một cuộc khảo sát do Trung tâm tiêu dùng Đức thực hiện cho thấy mối quan tâm ngày càng tăng đối với tiền điện tử, với hơn 1/4 giới trẻ Đức nói rằng họ sẵn sàng đầu tư vào tiền điện tử.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi một bộ phận người dân có cuộc sống được đặc trưng bởi điện thoại thông minh, internet và phương tiện truyền thông xã hội, xem tiền điện tử có chức năng hấp dẫn như một phương tiện chuyển giao giá trị tức thời và phi tập trung.

Gã khổng lồ sản xuất ô tô Porsche của Đức thử nghiệm blockchain

Trong khi đó, có sự cạnh tranh ngày càng tăng giữa các quốc gia châu Âu, châu Á và Hoa Kỳ để trở thành những người dẫn đầu trong thị trường blockchain đang phát triển, bắt đầu với ngành công nghiệp ô tô.

Như CCN đã báo cáo, 62% các CEO ngành tự động hóa được Viện giá trị kinh doanh của IBM khảo sát tin rằng blockchain sẽ là một lực lượng bùng nổ vào năm 2021.

Các CEO ngành tự động hóa cho biết họ đang dựa vào những hứa hẹn của blockchain về các giao dịch an toàn, có thể theo dõi để hợp lý hóa việc quản lý chuỗi cung ứng.

Viện IBM chỉ ra rằng gã khổng lồ sản xuất ô tô Porsche của Đức đã thử nghiệm các ứng dụng blockchain kể từ tháng 2/2018.

Cụ thể, Porsche đã phát triển các ứng dụng blockchain để đỗ xe, khóa và mở khóa xe và giúp cho một nhân viên mượn xe của công ty dễ dàng hơn.

Nhà sản xuất ô tô Porsche của Đức đã thử nghiệm các ứng dụng blockchain kể từ tháng 2/2018. (Pixabay)

Blockchain được sử dụng để theo dõi sản phẩm mới

IBM đã âm thầm nghiên cứu công nghệ blockchain trong vài năm. Vào tháng 10/2018, IBM đã hợp tác với Carrefour của chuỗi cửa hàng tạp hóa Pháp để cải thiện an toàn thực phẩm bằng cách theo dõi gà, trứng và cà chua khi chúng đi từ các trang trại đến các cửa hàng.

Carrefour – nhà bán lẻ lớn nhất châu Âu với hơn 12,000 địa điểm trên toàn cầu – có kế hoạch sử dụng hệ thống này để theo dõi tất cả các dòng sản phẩm mới của mình trong vài năm tới.

Các CEO của Carrefour cho biết blockchain sẽ giúp họ phát hiện sự bùng phát của virus salmonella liên quan đến trứng và gia cầm, đây là một vấn đề đang tái diễn trong ngành công nghiệp thực phẩm.

MIT: Blockchain sẽ trở thành chính thống

Thật vậy, sự thúc đẩy toàn cầu để làm cho blockchain trở nên phổ biến, lan rộng đến nỗi ngay cả MIT Technology Review cũng nói rằng blockchain sẽ trở nên phổ biến vào năm 2019.

Năm 2017, công nghệ blockchain là một cuộc cách mạng được cho là phá vỡ hệ thống tài chính toàn cầu. Năm 2018, đó là một sự thất vọng. Năm 2019, nó sẽ bắt đầu trở thành hiện thực.

NYC mở trung tâm blockchain trong mùa đông tiền điện tử

MIT cho biết động thái bình thường hóa blockchain vào năm 2019 đang được tạo điều kiện bởi các tập đoàn lớn như Walmart và xây dựng động lực thể chế trên Phố Wall.

Bạn cần minh chứng? Thành phố New York đã ra mắt Trung tâm Blockchain rộng 4,000 mét vuông vào tháng 1 ở đỉnh điểm của mùa đông tiền điện tử tàn bạo.

“Chúng tôi đang chơi trò chơi dài”, Ana Arino thuộc Tập đoàn phát triển kinh tế NYC cho biết. “[Blockchain] là một công nghệ non trẻ, vì vậy chắc chắn sẽ có sự không chắc chắn về sự phát triển từ năm này sang năm khác.

Mặc dù chúng tôi không biết tương lai sẽ ra sao, chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi chiếm một vị trí trong lãnh thổ của nó”.

Trung tâm Blockchain nằm ở trung tâm thành phố Manhattan. Họ tham gia vào các startup về tiền điện tử và công nghệ khác, nơi tập trung trung tâm công nghệ Silicon Alley của New York. Đó là phiên bản nhỏ hơn của Thung lũng Silicon của California.

Theo onet.vn/CCN

Giám đốc cơ quan giám sát tài chính của Đức cho rằng Blockchain là công nghệ mang tính cách mạng

Ngân hàng và tập đoàn thép của Đức áp dụng blockchain trong giao dịch ngoại hối