Dung lượng mạng Lightning của Bitcoin vượt mức 1 triệu đô la và 14,000 kênh thanh toán

Mạng Lightning của Bitcoin (LN), thường được coi là giải pháp lớp hai sẽ giúp tiền điện tử hàng đầu được áp dụng trên toàn thế giới bằng cách tăng tốc độ giao dịch và loại bỏ tắc nghẽn mạng, gần đây đã vượt qua 14,000 kênh thanh toán chính và dung lượng 180 BTC (~ 1 triệu đô la).

Công nghệ đằng sau giải pháp mở rộng quy mô vẫn còn khá mới mẻ và chỉ bắt đầu được áp dụng trong năm nay, một phần nhờ vào nguồn vốn từ nhà sáng lập Twitter Jack Dorsey. Sự phát triển của nó đã tiếp tục trong thời kỳ suy thoái của thị trường, và sự tăng trưởng của nó đã được tăng tốc đều đặn, như trong tháng Hai năm nay nó vẫn còn 1,700 kênh thanh toán mở.

Vào thời điểm báo chí, dữ liệu cho thấy mạng có dung lượng 249,8 BTC (~ 1.3 triệu USD) và 14,488 kênh thanh toán. Nó hiện có hơn 4,000 nút, mỗi nút có trung bình 12.3 kênh thanh toán. Dung lượng nút trung bình là 0.43 BTC, tương đương 796 đô la, trong khi kênh thanh toán trung bình có dung lượng 0.023 BTC, tương đương 128 đô la.

Đáng chú ý, khả năng của mạng đã tăng 125% trong thời gian gần đây. Hiện tại, không rõ tại sao dung lượng của nó lại tăng lên trong một khoảng thời gian ngắn như vậy. Trong vài tháng qua, các công ty khác nhau, bao gồm Valve và Stripe, đã ngừng chấp nhận thanh toán bitcoin, lấy lí do phí cao và thời gian giao dịch chậm. Chúng xuất hiện khi mạng bị tắc vào cuối năm ngoái khi tiền điện tử đạt mức cao nhất mọi thời đại gần 20,000 đô la.

Mặc dù còn mới, Lightning Network đã đạt được một số cột mốc đáng kinh ngạc. Năm nay, một số công ty đã bắt đầu chấp nhận thanh toán thông qua giải pháp mở rộng quy mô, bao gồm nhà cung cấp dịch vụ VPN TorGuard và sàn giao dịch Vaultoro Bitcoin-to-Gold.

Bằng cách chuyển các khoản thanh toán sang lớp thứ hai, Lightning Network được thiết lập về mặt lý thuyết sẽ giúp blockchain của BTC một lần nữa có phí thấp và thời gian xác nhận nhanh, vì hầu hết sự chuyển đổi vi mô sẽ xảy ra trên Mạng Lightning.

Chủ sở hữu Shitcoin.com Andreas Brekken đã điều hành một nút LN trong quá khứ. Trong bài đánh giá cuối cùng của mình, ông nhấn mạnh rằng việc gửi thanh toán qua giải pháp lớp hai là “rẻ hơn so với mạng bitcoin thông thường”, nhưng thêm vào đó “bị lỗi định tuyến và lỗi ví làm cho nó không thực tế ngay cả đối với người dùng kỹ thuật cao”. LN vẫn còn trong giai đoạn thử nghiệm ban đầu.

Theo onet.vn/Cryptoglobe

Xem thêm: 

Thánh phán Tom Lee đảo chiều dự đoán giá Bitcoin sẽ đạt $ 15,000 khi kết thúc năm 2018

Amazon chấp nhận BTC – Liệu giấc mơ có trở thành sự thật?

Cá voi di chuyển 618 triệu đô giá trị BTC, cùng với các tin vắn về Ripple và XRP, Ethereum, Tron, EOS, BCH

Hiệu ứng thị trường gấu: Tài trợ ICO giảm 48%

Sự sụp đổ giá tiền mã hóa có phải là điều cần thiết để ngành công nghiệp trưởng thành?