DX.Exchange liệu có tạo ra được cuộc cách mạng Token hóa chứng khoán?

Token hóa chứng khoán

Một nền tảng giao dịch tiền mã hóa có trụ sở tại Estonia, DX.Exchange, vào ngày 7 tháng 1 đã ra mắt một sản phẩm blockchain mới: token bảo mật, được hỗ trợ theo tỷ lệ 1: 1 bằng vốn chủ sở hữu trong một số công ty lớn có trụ sở tại Mỹ. Khái niệm này mang một chút cảm hứng của nó đối với stablecoin, các dịch vụ tiền mã hóa dựa trên blockchain được gắn với các loại tiền tệ truyền thống, thường là đồng đô la Mỹ.

DX cung cấp nhiều lợi thế để giao dịch chứng khoán dưới dạng mã thông báo blockchain kỹ thuật số, bắt đầu bằng bảo mật của chính hệ thống blockchain. Ngoài ra, giống như tiền mã hóa, mã thông báo bảo mật có thể giao dịch 24 giờ một ngày, bảy ngày một tuần, ngay cả khi thị trường đóng cửa. Mặc dù một mã thông báo bảo mật sẽ tương đương với một cổ phiếu chứng khoán, các nhà giao dịch có thể giao dịch với các phân số của token như với các loại tiền mã hóa Cuối cùng, việc cung cấp cổ phiếu dưới dạng token chứng khoán sẽ giúp thị trường chứng khoán Mỹ dễ tiếp cận hơn với các nhà giao dịch ở nước ngoài.

Các công ty có cổ phiếu DX đang cung cấp token chứng khoán là Google, Amazon, Apple, Facebook, Netflix và Tesla. Mỗi token tương ứng với một cổ phiếu trong công ty, do đó, giá trị mã thông báo được xác định bởi giá cổ phiếu của cổ phiếu dự phòng. Quyền sở hữu token chứng khoán tương đương với quyền sở hữu cổ phần, và giống như cổ phiếu, cho phép người giao dịch thanh toán cổ tức thường xuyên của công ty.

Cập nhật nhanh tin tức tại Channel Telegram: 
Group đàm đạo Bitcoin: https://t.me/chemzobitcoin

Một cách mới để giao dịch thị trường chứng khoán

Chuyển đổi chứng khoán truyền thống sang hệ thống giao dịch dựa trên blockchain có thể mở ra một mô hình mới cho các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà giao dịch hàng ngày hoặc người chơi thị trường nhỏ. Tùy chọn giao dịch token phân đoạn sẽ mang lại các cổ phiếu đắt tiền, như Amazon hoặc Google, sẽ trong tầm tay của những người chơi nhỏ hơn. Việc hỗ trợ vốn cổ phần của tokens làm cho họ trở thành một khoản đầu tư trượt, ít bị ảnh hưởng bởi sự biến động cao nổi tiếng của Bitcoin.

Mô tả công ty của anh ấy tiến vào thị trường này và những lợi thế được cung cấp, COO của DX, Amedeo Moscato, cho biết. Cộng đồng tiền mã hóa đã nói về token chứng khoán trong hơn một năm nay mà không có nhiều tiến triển, vì vậy chúng tôi nghĩ rằng tác động sẽ rất lớn . Bằng cách token hóa cổ phiếu của một số công ty giao dịch công khai lớn nhất như Google, Amazon, Facebook và hơn thế nữa, chúng tôi đang mở ra một thị trường chưa được khai thác của hàng triệu nhà đầu tư cũ và mới trên toàn cầu để loại bỏ người trung gian.

Một lợi thế khác của token chứng khoán so với tiền mã hóa là nằm trong lĩnh vực quy định. Kể từ khi thành lập, giao dịch tiền mã hóa trên blockchain đã phát triển danh tiếng ‘Wild West, bắt nguồn từ sự biến động, sự độc lập của nó đối với thị trường tài chính truyền thống và sự minh bạch đồng thời của nó đối với các nhà giao dịch và vô hình đối với các nhà quản lý. Các sổ cái blockchain cung cấp cả bảo mật cho các giao dịch và hồ sơ giao dịch có thể kiểm chứng, trong khi các cryptocurrency rất mới đến nỗi các nhà quản lý truyền thống như SEC không biết phải làm gì với chúng.

DX.Exchange liệu có tạo ra được cuộc cách mạng Token hóa chứng khoán?

DX đã nói rằng các cổ phiếu kỹ thuật số của nó được phân loại là các công cụ phái sinh, dựa trên các cổ phiếu cơ bản, trong khi các cơ quan quản lý của Mỹ cho rằng các token mới được coi là chứng khoán, và do đó sẽ nằm trong nhóm tự do của SEC.

Một cryptocurrency được quy định, được hỗ trợ bởi một tài sản đáng tin cậy và được giám sát bởi các cơ quan quản lý đã biết và có thể dự đoán được, sẽ nhanh chóng mang lại trật tự cho không gian giao dịch crypto. Nhìn về tương lai đó, Giám đốc điều hành của DX.Exchange, Daniel Skowronski, cho biết, chúng tôi tin rằng đây là sự khởi đầu của sự hợp nhất thị trường truyền thống với công nghệ blockchain. Điều này sẽ mở ra một thế giới hoàn toàn mới về chứng khoán giao dịch, cả cũ và mới.

Xem thêm: Sàn DX.Exchange dính lỗ hổng rò rỉ dữ liệu người dùng chỉ sau 3 ngày ra mắt

CoinVx