Blog

Eo biển dài nhất – Eo Mozambique

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

(Ảnh: rainbowtours)

Eo biển Mozambique nằm giữa Đông Nam lục địa Châu Phi và Madagasca, dài 1670km là một eo biển dài nhất thế giới.

Theo các nhà địa chất, khoảng hơn 100 triệu năm về trước Madagasca liền một khối với châu Phi. Về sau những biến động địa chất khiến cho phía Tây của đảo sụt xuống hình thành eo biển vừa dài vừa hẹp này. Chiều rộng trung bình của eo biển là 450km, chỗ rộng nhất là đầu Bắc 960km. Điểm sâu nhất 3.533m, chỉ kém eo biển Drake (Passage). Những tầu lớn qua lại được dễ dàng, từ vịnh Persian sang châu Âu, Nam Mỹ và Bắc Mỹ những tàu chở dầu cỡ lớn đều đi qua eo biển này, qua mũi Hảo Vọng đi tiếp đến mọi nơi. Eo biển Mozambique trở thành con đường biển quan trọng thông giữa Đại Tây Dương và Ấn Độ Dương.

Eo biển Mozambique nằm trong vùng nhiệt đới. Hải lưu nóng Mozambique chảy từ Bắc xuống Nam, ở đây quanh năm nóng và mưa nhiều. Trong biển có nhiều san hô, quần đảo Comoros và cảng Maputo đều có vị trí rất quan trọng.

]]>