EOS, Cardano và Tezos: Ba đồng tiền sắp bùng nổ và sẽ gây kinh thiên động địa trong năm 2018

Hiện nay, sự xuất hiện của nhiều cryptocurrency dường như gây khó khăn cho việc phân tích đồng tiền nào thực sự có giá trị đối với các nhà đầu tư thường nhật. Dù những “ông lớn” trong ngành bao gồm bitcoin và ethereum vẫn đang trong thời kỳ cực thịnh, một số người cảm thấy nên theo dõi chờ đợi một “đột phá tiếp theo”.

Một bản tin gần đây từ bitcoin.com cho thấy EOS, Cardano, và Tezos là “những chú gấu ngủ đông” sẽ sớm “thức tỉnh”. Trong trường hợp của đồng Tezos, các vấn đề luật pháp đã khiến cho dự án phải tạm ngưng trong gần một năm.
EOS và Cardano vẫn tiếp tục giảm các hoạt động phát triển, nhưng họ đã thất bại trong việc thu hút sự chú ý giống như bitcoin hoặc ethereum. Dưới đây là một số động cơ giúp ba loại tiền tệ số này có thể tăng trưởng.

Quản trị, Tốc độ và Ethereum
Điểm chung của EOS, Cardano, và Tezos là một liên kết với ethereum. Mỗi đồng tiền đều được mô phỏng theo ethereum dù cách thức khác nhau, đồng thời cố gắng thế chỗ ethereum bằng cách cải thiện những thiếu sót của cryptocurrency mạnh hơn này. Đối với Tezos, các nhà phát triển đang hướng đến một mạng lưới quản trị tốt hơn; còn đội ngũ EOS đang có mục tiêu vượt mặt ethereum về hiệu quả và tốc độ.

Có nhiều lý do tại sao ba đồng tiền nói trên cũng như các cryptocurrency khác đang nỗ lực lật đổ ethereum. Ethereum là nền tảng hợp đồng thông minh tiên phong lớn nhất trong ngành, hầu như tất cả ICO và dApp đều được tích hợp với ethereum.
Ethereum cũng vượt xa bitcoin xét về giao dịch nhiều ngày. Tuy nhiên, ethereum mắc phải vấn đề về khả năng mở rộng. Nó cũng có những vấn đề an ninh, lừa đảo ICO, và mối lo ngại về quản trị rộng hơn.

Dấu hiệu vươn mình
Gần đây EOS đã trở thành chủ đề nóng khi thông báo swap token. Đồng tiền tự hào vì tốc độ ấn tượng của nó với block được tạo ra mỗi ba giây một lần. Thêm vào đó, EOS đã thu thập hơn 1 tỷ USD từ các nỗ lực kêu gọi vốn, và đồng tiền có vẻ bắt đầu trở thành một đối thủ thực sự của ethereum.
Cardano là đồng tiền sáng lập bởi Charles Hoskinson – người đồng sáng lập ethereum và rất được kính trọng trong giới cryptocurrency. Bất kỳ cryptocurrency nào có tên gắn liền với ‘Cardano’ sẽ thu hút nhiều sự chú ý trong nay mai.
Điểm thu hút của Tezos nằm ở tính linh hoạt rộng rãi; một khi khởi động dự án, chủ sở hữu token có thể ra lệnh cho các hoạt động của dự án. Tuy nhiên, “nội chiến” giữa đội ngũ phát triển đã làm trì trệ dự án trong vài tháng vừa qua.

Theo onet.vn/Investopedia.