EOS đứng đầu bảng xếp hạng tiền mã hóa của chính phủ Trung Quốc

Một tổ chức liên kết với chính phủ Trung Quốc đã coi EOS là đồng tiền mã hóa hàng đầu thế giới sau khi nó bị loại khỏi đợt xếp hạng đầu tiên được phát hành hồi tháng 5. Thông báo này là một sự ngạc nhiên đối với những người theo dõi thị trường sau khi ra mắt mainnet của EOS vào đầu tháng này.

Bảng xếp hạng thị trường Crypto

Trung tâm Phát triển Công nghiệp Thông tin của Trung Quốc (CCID) đã công bố ấn bản thứ hai của Chỉ số Đánh giá Công nghệ Chuỗi Công cộng Toàn cầu. Ấn phẩm đánh giá 30 loại tiền mã hóa, kết luận rằng EOS là đồng tiền mã hóa hàng đầu dựa trên công nghệ, ứng dụng và sự đổi mới.

Báo cáo cho biết, EOS nhận được xếp hạng hàng đầu do “lợi thế kỹ thuật nổi bật trong hiệu quả xác nhận giao dịch, thông lượng mạng và chi phí giao dịch”.

Bản báo cáo xếp Ethereum và NEO tương ứng ở vị trí thứ 2 và 3. Ethereum là đồng tiền mã hóa hàng đầu khi phiên bản đầu tiên của báo cáo được lưu hành vào tháng Năm.

15 dự án hàng đầu được xếp hạng theo thứ tự dưới đây:

 1. EOS
 2. Ethereum
 3. NEO
 4. Stellar
 5. Lisk
 6. Nebulas
 7. Steem
 8. BitShares
 9. Ripple
 10. Qtum
 11. Waves
 12. Cardano
 13. Monero
 14. Ark
 15. Ethereum Classic

Bitcoin, đồng tiền mã hóa đầu tiên và lớn nhất theo vốn hóa của thị trường, tụt hạng xuống vị trí thứ 17. Komodo, được xếp hạng thứ 5 trong phiên bản lần đầu thì bây giờ giảm xuống đứng thứ 16.

CCID cho biết các bảng xếp hạng thị trường tiền mã hóa dựa trên một phân tích khắt khe của “các chuyên gia và học giả hàng đầu trong nước”.

Theo một thông cáo báo chí ban đầu được phát hành vào tháng 5, CCID cho biết mục tiêu của bảng chỉ số này là “đánh giá khả năng công nghệ, tính hữu ích của ứng dụng và tính sáng tạo” của dự án tiền mã hóa.

Những ý kiến về EOS

CCID, báo cáo trực tiếp cho Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin của Trung Quốc, đã bảo vệ thứ hạng mặc dù có nhiều vấn đề xung quanh sự ra mắt của blockchain EOS.

Sau khi ngừng hoạt động trong hai tuần, mainnet của EOS đã chính thức hoạt động vào ngày 15/06 sau khi phần mềm vượt quá ngưỡng token 15%. Tuy nhiên, mạng đã nhanh chóng dừng lại sau khi EOS Authority xác định lỗi mạng. Tranh cãi đã tăng lên vào cuối tuần sau khi Diễn đàn Trọng tài EOS Core (ECAF) chỉ đạo các nhà sản xuất khối ngừng xử lý các giao dịch từ 27 địa chỉ ví.

Giáo sư Cornell Emin Gun Sirer và người tiên phong về hợp đồng thông minh Nick Szabo đã chỉ trích các nhà phát triển của dự án vì không tạo điều kiện thuận lợi cho việc ra mắt mạng chính thức mượt mà hơn. Szabo đặc biệt chỉ trích đối với các tính năng mạng, những thứ dường như cung cấp cấu trúc điều khiển tập trung cho EOS.

Szabo nói.

“Trong EOS, một vài người lạ hoàn toàn có thể đóng băng những gì người dùng nghĩ là tiền của họ. Theo giao thức EOS, bạn phải tin tưởng một tổ chức ‘hiến pháp‘ bao gồm những người mà bạn có thể sẽ không bao giờ biết. Hiến pháp của EOS là không thể đánh giá xã hội và lỗ hổng bảo mật.”

Kể từ khi đạt đỉnh điểm vào tháng 4, EOS đã mất gần hai phần ba giá trị và giá đã giảm hơn một nửa so với 30 ngày trước.

Theo: onet.vn.vn/hacked.com

Zhao Dong, tỉ phú Trung Quốc: Hãy mua bitcoin “khi chẳng có ai quan tâm”