ETF Bitcoin, Bakkt, Citigroup Custody sẽ định hướng tương lai giá tiền mã hóa như thế nào?

Các thị trường tiền mã hóa tương đối đình đốn, với hầu hết các mức giá tiền mã hóa chính bao gồm Bitcoin đang giao dịch quanh mức tăng hoặc giảm dưới 1% trên biểu đồ 24 giờ. Bất chấp sự ổn định hiện tại, có một số sự kiện lớn sắp tới có khả năng sẽ dẫn đến sự biến động giá mạnh mẽ.

Sự ổn định hiện tại xuất hiện sau một sự suy giảm lớn, vào lúc đó Bitcoin giảm từ mức cao hàng tuần của nó dưới $7,400 về mức thấp hàng tuần của nó khoảng $6,000. Như thường lệ, sự suy giảm này dẫn đến sự sụt giảm đáng kể đối với những đồng altcoin, nhiều loại trong số đó giảm 10-20% và hiện đang nằm gần mức thấp nhất trong năm. Ethereum (ETH) giảm từ mức cao hàng tuần gần $290 xuống mức thấp hàng tuần $190  và hiện đang ở gần mức thấp nhất trong năm.

Những sự kiện sắp tới có thể xác định tương lai cho giá tiền mã hóa

Mặc dù tương lai cho tiền mã hóa có vẻ ảm đạm, có nhiều sự kiện sắp tới và những tiết lộ tin tức có thể dẫn đến biến động giá manhh mẽ, bao gồm sự chấp thuận hoặc từ chối của bất kỳ ETF Bitcoin CBOE/ VanEck/ SolidX sắp tới, sự chấp thuận cho sàn giao dịch Bakkt của CFTC Hoa Kỳ, và dự án được đồn thổi của Citigroup nhằm phát triển một giải pháp giám sát sẽ phủ nhận sự cần thiết cho một ETF Bitcoin.

Đầu tiên và quan trọng nhất, sự kiện ngay lập tức nhất có khả năng sẽ kích hoạt chu kỳ giá lâu dài cho Bitcoin và các thị trường tiền mã hóa nói chung là phán quyết của SEC về ETF Bitcoin của CBOE/ VanEck/ SolidX vốn được mong đợi từ nhiều phía. Mặc dù SEC đã từ chối tất cả các ứng dụng ETF Bitcoin khác, nhiều nhà phân tích nhận thấy những sản phẩm đặc biệt này có nhiều khả năng được chấp thuận nhất.

Nếu được chấp thuận, các thị trường có thể sẽ hồi phục với hy vọng rằng Phố Wall tiến sâu vào các thị trường, và Bitcoin có khả năng sẽ dẫn đầu một đợt tăng vọt, tiếp theo là các đồng altcoin. Việc phê duyệt sẽ làm mới tâm lý thị trường và có thể cứu sống các nhà đầu tư đã bị ảnh hưởng bởi thị trường gấu đang hiện diện.

Nếu SEC từ chối các ứng dụng, hoặc trì hoãn nó cho đến cuối năm nay, Bitcoin có khả năng sẽ sụp đổ, và đồng thời đánh dấu mức thấp hàng năm mới trong khi kéo altcoin xuống “chết chung” với nó. Đợt sụp đổ này có thể xuất phát từ tâm lý thị trường tiêu cực và một loạt các nhà đầu tư đang cố gắng bán ngắn Bitcoin.

Nếu Ủy ban giao dịch hàng hóa kỳ hạn của Hoa Kỳ chấp thuận ứng dụng từ sàn giao dịch tiền mã hóa được đầu tư bởi ICE, Bakkt, để trở thành một sàn giao dịch hoàn toàn tuân thủ quy định và được hợp pháp hóa, điều này có thể dẫn đến một thể chế chưa từng thấy, đưa hàng tỷ đô la vào các thị trường tiền mã hóa. Bakkt đã bảo đảm quan hệ đối tác với các công ty gia đình, bao gồm cả Starbucks và Microsoft.

Có thể cho rằng một trong những mẩu tin quan trọng nhất sau quyết định về ETF Bitcoin là liệu Citigroup có phát hành “biên nhận tài sản kỹ thuật số” mới bị rò rỉ hay không?

Tin tức về sản phẩm biên nhận tài sản kỹ thuật số ban đầu được công bố trên Business Insider, trong đó các nguồn giấu tên có quan hệ với Citigroup đã thảo luận về sản phẩm mới. Sản phẩm sẽ được cấu trúc giống như các tờ ghi chú lưu ký của Mỹ, cho phép các nhà đầu tư Mỹ mua cổ phiếu nước ngoài không được giao dịch trên bất kỳ sàn giao dịch nào ở Hoa Kỳ.

Các nguồn giấu tên giải thích cách thức sản phẩm sẽ hoạt động, nói rằng:

    “Trong trường hợp này, tiền mã hóa sẽ được quản lí bởi một người giám sát, thông qua DAR do Citigroup phát hành. Ngân hàng sẽ thông báo cho Depository Trust & Clearing Corp., một trung gian Phố Wall cung cấp dịch vụ thanh toán bù trừ và thanh lí, rằng họ đã cấp biên nhận. Điều đó sẽ cung cấp tính chất hợp pháp quan trọng và mang lại cho nhà đầu tư một phương thức theo dõi khoản đầu tư trong một hệ thống mà họ đã quen thuộc”.

Nếu được phát hành, sản phẩm sẽ phủ nhận phần lớn sự cần thiết của một ETF Bitcoin, vì nó sẽ hoạt động như một giải pháp thay thế phù hợp mà không có bất kỳ rủi ro hoặc khó khăn nào khác.

Business Insider cũng lưu ý rằng:

    “Không rõ giai đoạn phát triển của Citi hiện nay như thế nào đối với dự án và khi nào nó có thể phát hành, nhưng ngân hàng đã bắt đầu tiếp cận với các đối tác tiềm năng. Một phát ngôn viên của Citigroup đã từ chối bình luận về kế hoạch của ngân hàng.”

Bất kể quyết định của SEC về ETF Bitcoin, quyết định của CFTC về sàn giao dịch Bakkt và khả năng phát hành sản phẩm biên nhận tài sản kỹ thuật số của Citigroup, đây là những vấn đề nổi cộm sẽ góp phần vào sự biến động của giá tiền mã hóa trong những tháng tới.

Xem thêm: Coinbase đang nghiên cứu một ETF bitcoin cùng với sự giúp đỡ từ gã khổng lồ BlackRock của Phố Wall

Xem thêm: SEC vẫn sẽ từ chối các Bitcoin ETF nếu chúng không phù hợp với khuôn mẫu của họ

Xem thêm: Andreas Antonopoulos: “ETF Bitcoin – lợi bất cập hại”

Nguồn: onet.vn/newsbtc