ETF Bitcoin có thể thu hút hàng tỷ đô la đầu tư mới

Một quỹ ETF Bitcoin có thể thu hút hàng tỷ đô la trong các khoản đầu tư mới, do đó, Ủy ban Chứng khoán và Sàn Giao dịch (SEC) sẽ xem xét các đề xuất đang chờ xử lý như một cơ hội để điều tiết thị trường tiền mã hóa, người ủng hộ quỹ giao dịch tiền tệ Gabor Gurbacs cho biết.

Gurbacs, giám đốc chiến lược tài sản kỹ thuật số tại VanEck, đã đưa ra tuyên bố này trong một cuộc phỏng vấn với Crypto Trader của CNBC Africa. Các ý kiến được đưa ra sau sự yêu cầu liên tục của VanEck đối với cơ quan quản lý chứng khoán Mỹ để phê duyệt các đề xuất ETF Bitcoin của họ. SEC cho đến nay đã từ chối 9 đề xuất tương tự, trích dẫn những lo ngại về thao túng và giám sát thị trường trong thị trường giao ngay tiền mã hóa.

VanEck đã sửa đổi tỉ mỉ ứng dụng ETF của mình để giải quyết các mối lo ngại của SEC. Trong thời gian khi ngành công nghiệp mã hóa mới nổi đôi khi vẫn hoạt động trong khu vực quy định pháp lý chưa rõ ràng, VanEck đang cố gắng để khởi động một ETF mã hóa dưới sự giám sát quy định thông thường.

Nếu SEC chấp thuận đề xuất ETF của họ, chắc chắn có thể mở đường cho các nhà quản lý cũng như các công ty công nghiệp hiểu rõ về cách mà tiền mã hóa phù hợp với khung pháp lý liên bang.

SEC quan tâm và phản ứng của VanEck

Trong cuộc phỏng vấn, Gurbacs nói rằng sản phẩm Bitcoin của VanEck sẽ bảo vệ lợi ích của các nhà đầu tư trong khi vẫn giữ được lợi ích tổng thể liên quan đến giao dịch tiền tệ kỹ thuật số.

“Điều làm cho ETF của chúng tôi trở nên khác biệt đó là nó là một ETF Bitcoin vật lý. Vì vậy, về cơ bản, nó vẫn đúng với Bitcoin bạn sở hữu”, ông giải thích. “Nó hoàn toàn được bảo hiểm nên nếu có bất kỳ hành vi trộm cắp, hack hoặc mất mát nào; thì bảo hiểm đảm bảo cho nó”.

Gurbacs cũng nhấn mạnh cách họ sẽ bảo vệ các nhà đầu tư khỏi việc thao túng giá cả,

“Giá cả mà chúng tôi sử dụng cho Bitcoin đến từ công ty con lập chỉ số của chúng tôi. Đây là một thực thể được quy định, cung cấp các tiêu chuẩn tài chính đầu tiên và các chỉ số được điều chỉnh. ETF có định hướng thể chế, vì vậy chúng tôi có giới hạn 25 Bitcoin mỗi giỏ”.

Dự đoán thị trường

Cuộc phỏng vấn cũng đã thấy một phân khúc cụ thể dành riêng cho việc khám phá sự chấp thuận tiềm năng của ETF Bitcoin của VanEck và làm thế nào nó có thể có tác động ngay lập tức đối với thị trường Bitcoin nói chung.

Gurbacs dự đoán rằng một ETF Bitcoin có thể thực hiện giống như một ETF vàng truyền thống. Các nhà đầu tư tổ chức, những người không muốn mạo hiểm bằng cách đầu tư vào Bitcoin thông qua các thị trường giao ngay ít an toàn và bảo mật hơn, có thể tìm thấy ETF là một lựa chọn tối ưu. Kết quả là, ETF BTC có thể thu hút tới 1 tỷ đô la đầu tư. Gurbacs chia sẻ thêm:

“Các quỹ ETF vàng của chúng tôi đã có một vài tỷ đô la. Có những ETF vàng đạt được phạm vi đầu tư 10 tỷ đô la. Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu một ETF Bitcoin đạt được phạm vi đầu tư vài tỷ đô la”.

Xem thêm: 

Thị trường bốc hơi 6 tỷ đô trong 48 giờ qua. Điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?

Gã khổng lồ phố Wall gọi Bull-run Bitcoin cùng với Ripple, Ethereum, Tron, EOS, IOTA, VeChain là lịch sử

Nhà kinh tế học: Đã đến lúc để Bitcoin “Lên tiếng hoặc Câm nín”

Những điều có thể bạn chưa biết về OneCoin

Báo cáo: Sàn giao dịch Pure Bit của Hàn Quốc lừa đảo 13,000 ETH

Theo onet.vn/CCN