ETH và XRP cùng giảm mạnh khi thị trường chìm trong sắc đỏ

Thứ Hai ngày 24/09: Cả Ripple (XRP) và Ethereum (ETH) đều giảm mạnh ngày hôm nay khi thị trường tràn ngập sắc đỏ.

ETH và XRP cùng giảm mạnh khi thị trường chìm trong sắc đỏ

Ethereum hiện đã lấy lại ví trí thứ 2 trên bảng xếp hạng vốn hóa thị trường của CoinMarketCap sau khi để Ripple vượt mặt một thời gian ngắn trong đợt tăng giá nhảy vọt ngày 21/09. Song, ngày hôm nay, Ethereum cũng đã giảm khoảng 5% trong ngày và tại thời điểm viết bài đang giao dịch ở mức 234 USD.

Tổng vốn hóa thị trường của Ethereum hôm nay là gần 24 tỷ USD, xếp trên Ripple khi altcoin này hiện có tổng vốn hóa thị trường khoảng 21 tỷ USD.

Trong tuần, Ethereum vẫn tăng hơn 6%; mức lỗ hàng tháng là khoảng 15%.

Biểu đồ giá 7 ngày của Ethereum

Ripple (XRP) đã có một tuần phá kỷ lục khi có lúc đã lật đổ cả Ethereum vào ngày 21/09 để chiếm giữ vị trí thứ 2 trên CoinMarketCap. Vốn hóa thị trường của tài sản này đã đạt khoảng 23 tỷ USD.

Tuy nhiên, đà tăng của Ripple giảm dần. Tài sản này ngày hôm nay đã giảm khoảng 10% trong khoảng thời gian 24 giờ và đang giao dịch quanh mức 0,52 USD vào thời điểm viết bài.

Lý do đằng sau sự tăng giá đột ngột của Ripple có thể là do thông báo vào ngày 19/09 rằng ngân hàng Hoa Kỳ PNC sẽ bắt đầu sử dụng giải pháp phần mềm xCurrent của Ripple để xúc tiến các giao dịch xuyên biên giới cho các khách hàng thương mại tại Mỹ của ngân hàng này.

Vào tuần trước, tin tức đáng chú ý cũng cho biết rằng Ripple có khả năng tung ra một ứng dụng thương mại của giải pháp thanh khoản xRapid cho các ngân hàng “trong một vài tháng tới”.

Trong tuần, Ripple tăng 87%, nâng mức lợi nhuận hàng tháng lên 61,5%.

Bitcoin (BTC) đã có mức tăng trưởng ít hơn trong tuần này đồng thời ngày hôm nay đồng tiền mã hóa này cũng giảm nhẹ. Đồng tiền mã hóa hàng đầu giảm khoảng 2% và giao dịch quanh mức 6.613 USD vào thời điểm viết bài.

Sự ổn định tương đối của Bitcoin được thể hiện trên cả biểu đồ hàng tuần và hàng tháng: trong tuần, tài sản này tăng 1,7% và cũng tăng khoảng 1% trong tháng.

Biểu đồ giá 7 ngày của Bitcoin

Trong số top 10 coin trên CoinMarketCap, Stellar (XLM) giảm mạnh nhất trong ngày với mức giảm 9,7% và hiện giao dịch ở mức 0,26 USD. Cardano (ADA) cũng giảm 8% và giao dịch quanh mức 0,084 USD.

Tất cả các coin khác trong top 20 đều chìm trong sắc đỏ. IOTA (MIOTA) giảm 10%, giao dịch ở mức 0,56 USD. Tron (TRX) giảm 7%, giao dịch ở khoảng 0,022 USD. Dogecoin (DOGE) giảm dưới 1% trong ngày, mức giảm ít nhất trong số top 20 coin.

Tổng giá trị vốn hóa thị trường vào khoảng 219 tỷ USD vào thời điểm viết bài, giảm khoảng 10 tỷ USD từ mức cao 229 tỷ USD trong tuần.

Biểu đồ tổng vốn hóa thị trường trong 24h

Xem thêm: Những điều cần biến về sự biến động của Bitcoin

Xem thêm: Top 5 chiến lược đầu tư tiền mã hóa cho Thị trường Gấu

Theo: onet.vn/cointelegraph