Ether Zero: Hard Fork có thể tạo điều kiện cho lừa đảo

EtherZero đang có nhiều vấn đề, được quảng cáo là fork đang có, nhưng lại ngăn cản việc yêu cầu khóa cá nhân.

Cho đến nay, Ethereum đã được cứu khỏi quá nhiều hard forks. Tuy nhiên, hard fork Ether Zero đã gây ra nhầm lẫn. Đến một lúc nào đó, fork được thông báo là đã bị hủy. Tuy nhiên, vẫn có những hướng dẫn thực hiện vòng đàm phán đòi Ether Zero.

Lời hứa hard fork Ether Zero nên được cân nhắc với nhiều hoài nghi, đặc biệt nguy cơ mất tiền do phơi bày các khóa cá nhân. Hiện tại, có một cặp ETZ / BTC đang được giao dịch trên YoBit. Đồng tiền này thậm chí còn trải qua đợt bẫy bơm và xả giá nhỏ với khối lượng từ 1,5 BTC đến 50 BTC.

Nhưng đây không phải là điều đáng lo ngại nhất. Ngay bây giờ, MetaMask nhận diện một tên miền Ether Zero liên quan là một mối nguy hiểm lừa đảo, mặc dù không rõ thực sự có mối đe dọa hay chỉ là do người dùng báo cáo. Đây có thể là trường hợp các bên thứ ba quan tâm đẩy các dịch vụ đáng ngờ:

Không có gì là bất thường khi xuất hiện lừa đảo vào khoảng thời gian hard forks vì việc này đã xảy ra với Bitcoin Gold và các loại forks của Bitcoin.

Nhóm nghiên cứu đã phát hành lộ trình, theo đó, họ sẽ cải tiến mã trong tuần tới. Việc phát hành mã công khai cuối cùng dự kiến ra mắt vào cuối tháng.

Ether Zero đưa ra một đặc tính gần như bất khả thi: hàng ngàn giao dịch mỗi giây với mức phí bằng không. Vẫn chưa biết làm thế nào điều này có thể thực hiện bên ngoài các điều kiện thử nghiệm, do trên thực tế, cơ sở hạ tầng internet cản trở khá lớn đến tỷ lệ giao dịch thực sự.

Ether Zero hứa hẹn cung cấp 194 triệu coins, khối 10 giây, điều chỉnh khó khăn động, và các tính năng khác mà hiện nay không có livecoin nào làm được. Hiện tại, mạng lưới chính của Ether Zero chưa được phát hành, và giao dịch của Yobit sẽ diễn ra trong tương lai dựa trên số dư của người dùng trên sàn giao dịch. Cách tiếp cận tốt nhất bây giờ là lưu trữ Ethereum trong ví có quyền sở hữu khoá cá nhân.

Vẫn chưa rõ Ether Zero có mở một mạng lưới hoạt động chính hay không. Trong quá khứ, Ethereum đã chứng kiến một fork không có căn cứ, Ethereum Vega. Dự án đã bị tấn công để giành một thương hiệu đã đăng ký, vì tên Ethereum được bảo vệ bởi cơ sở Ethereum, không giống như tên của Bitcoin, vốn không có bất kỳ tuyên bố độc quyền. Tuy nhiên, Ethereum Vega hóa ra là một báo động giả, và kể từ mùa thu năm ngoái, không có thêm thông tin gì về dự án này.