Ethereum: 3 Hard Fork bạn cần phải biết trong tháng 1/2019

Trong tháng đầu tiên của năm mới, Ethereum sẽ trải qua một số Hard Fork, 3 trong số đó là quan trọng nhất:

Classic Vision Hard Fork – 11 tháng 1 năm 2019: Tất cả những người nắm giữ Ethereum sẽ nhận được 3 ETCV cho mỗi ETH trong ví của họ.
Ethereum Nowa Fork – 12 tháng 1 năm 2019: Mỗi chủ sở hữu ETH nhận ETN theo tỷ lệ 1: 1 miễn phí.
Constantinople Fork- 16 tháng 1 năm 2019 (hoặc sớm hơn) Constantinople Mainnet hard fork được lên lịch cho khối # 7080000: Constantinople Mainnet hard fork được cho là fork quan trọng nhất vì đây là một thành phần lớn trong quá trình chuyển đổi bằng cách sử dụng giao thức làm việc của Ethereum cổ phần.

Những nhánh này có ý nghĩa gì đối với sự ổn định của Mạng Ether và giá của ETH?

Ethereum hiện phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết từ Blockchains như EOS, Cardano, Zilliqa và hơn thế nữa. Mặc dù tất cả các Blockchain này đã mất gần 90% giá trị trong năm qua, nhưng điều này không thay đổi thực tế là các hard fork có xu hướng làm suy yếu sự hỗ trợ chung mà mạng blockchain thu hút, đặc biệt là khi các nhà phát triển bắt đầu chọn bên và di chuyển để làm việc trên các chuỗi mới hơn hình thành. Chúng ta có thể so sánh tương tự với Bitcoin và Bitcoin Cash (bây giờ là BCHABC và BCHSV ). Có thể đã có một vài người trong lĩnh vực cryptocurrency tin rằng BCH có thể cạnh tranh và một ngày nào đó vượt qua Bitcoin, nhưng sau đợt fork mới nhất, dường như rất ít khả năng một nhóm BCH bị phân mảnh có thể vượt trội hơn hoặc vượt xa mạng lưới blockchain bitcoin ban đầu .

Nếu các đối thủ cạnh tranh của Ethereum, tiếp tục phát triển đồng loạt, trong khi Ethereum phân chia thành nhiều nhánh khác nhau, họ có thể trở nên quá loãng để không bao giờ hoạt động ở cùng quy mô như một máy ảnh EOS hay Cardano.

Đối với giá của ETH, dự đoán dài hạn cho các loại hard fork thường khó thực hiện. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, chúng ta có thể mong đợi sẽ thấy một số biến động đáng kể vì thị trường chắc chắn sẽ sẵn sàng để nhảy vào bất kỳ đồng tiền mới nào được sinh ra từ ba nhánh sắp tới.

Các nhánh Bitcoin trong lịch sử đã dẫn đến việc giảm giá nhỏ đối với BTC vì một chút giá trị thuộc về mạng Bitcoin đã được chia thành chuỗi mới được chia. Khi Bitcoin Cash rẽ nhánh từ mạng Bitcoin, giá Bitcoin đã giảm từ $ 2800 đến $ 2700 vào tháng 7 năm 2017.

Đây là tin tốt cho các đồng coin mới sẽ xuất hiện từ các nhánh cứng Ethereum, nhưng đối với Ethereum, nó chắc chắn không giúp làm cho việc lấy lại vị trí số 2 mà XRP đã giành được trong nửa cuối năm nay. Mặt khác, Hard Fork Constantinople giúp Ethereum chuyển sang POS là một cột mốc đủ quan trọng để cung cấp một số tâm lý tăng giá ngắn hạn.

Cuối cùng, nó khó có thể xác định chính xác chuỗi Ethereum fork sẽ ảnh hưởng đến mạng hoặc giá trong ngắn hạn và dài hạn như thế nào. Điều quan trọng cần lưu ý là Ethereum hiện đang ở giữa giai đoạn chuyển đổi quan trọng có thể xác định liệu nó có còn là Blockchain thống trị nhất cho Dapps trong những tháng tới hay không.

Xem thêm: Ethereum đã lật đổ Ripple như thế nào với mức tăng 80% trong vòng một tháng?

Theo onet.vn/cryptopotato.com