Ethereum Classic: Hợp nhất Hashpower trên mạng là ‘Không phải tấn công 51%’

Các nhà phát triển Ethereum Classic (ETC) đã tuyên bố rằng một mỏ đào (mining pool) đã yêu cầu bồi thường hơn 50% mạng hashrate của mạng là hành động khai thác ích kỷ, trong một tweet ngày hôm nay, 7/1.

Các nhà phát triển ETC cũng tuyên bố rõ ràng trong cùng một tweet rằng việc hợp nhất hàm băm được ghi nhận trước đó không phải là một cuộc tấn công 51 phần trăm và chi tiêu gấp đôi không được phát hiện.

Dòng tweet đã tiết lộ một nguyên nhân tiềm năng cho các sự kiện khai thác gần đây, bởi vì quy trình băm tăng lên để thử nghiệm các máy ethash 1.400 / Mh mới của nhà sản xuất Linzhi tích hợp dành riêng cho ứng dụng (ASIC).

Dòng tweet bác bỏ ETC đang bị tấn công mạng của đội ngũ Devs của Ethereum Classic 

Cũng trong ngày hôm nay, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn của Mỹ Coinbase đã xuất bản một bài đăng trên blog tiết lộ rằng nó đã phát hiện ra một sự tái tổ chức chuỗi sâu của chuỗi khối Ethereum Classic bao gồm một khoản chi tiêu gấp đôi vào ngày 5 tháng 1. Họ đã tạm dừng hành động rút và gửi coin của ETC. Hiện tại, ETC chưa được kích hoạt hoạt hành động này.

 Tổ chức lại chuỗi là tình huống khi một công cụ khai thác đơn lẻ, hoặc nhóm, có nhiều tài nguyên hơn phần còn lại của mạng. Công cụ khai thác chiếm ưu thế sau đó có thể xác định lịch sử giao dịch mới trên mạng bằng cách chọn một khối trước đó tùy ý để mở rộng lịch sử khối thay thế.

Vào tháng 11, dịch vụ ví tiền Coinbase đã ra mắt hỗ trợ cho ETC, cho phép người dùng xem, gửi và nhận ETC. Coinbase lần đầu tiên tuyên bố sẽ bổ sung hỗ trợ cho ETC vào tháng 6, dẫn đến sự gia tăng đột biến tạm thời về giá trị tài sản.

Vào tháng 5, nhà nghiên cứu người Brazil Husam Abboud của Đại học FECAP ở São Paulo đã tính toán rằng họ có thể mất khoảng từ 55 đến 85 triệu USD (trung bình 70 triệu đô la) để thực hiện một cuộc tấn công 51% vào mạng Ethereum Classic.

Tại thời điểm viết bài, ETC được xếp hạng thứ 18 theo vốn hóa thị trường trên CoinMarketCap, giao dịch ở mức khoảng $ 5,5, giảm  7% trong ngày. Vốn hóa thị trường ETC là khoảng 539 triệu đô la, trong khi khối lượng giao dịch hàng ngày của nó là khoảng 139 triệu đô la.

Theo: onet.vn/Cointelegraph

Xem thêm: Phát Minh Cuối Cùng – Trí tuệ nhân tạo và sự cáo chung của kỷ nguyên con người (Phần 2)

[Video] Làm Thế Nào Để Một Blockchain Hoạt Động?