Ethereum phải giữ được ngưỡng hỗ trợ $400 nếu không muốn bị đạp xuống $350

Dù các thị trường cryptocurrency đang tạm thời “trì hoãn” việc hoạt động, rõ ràng là những thứ thú vị khác vẫn có thể xảy ra. Theo như sự đánh giá của những tuần trước, chuyển động tăng lên này sẽ không kéo dài được lâu. Đối với Ethereum, câu hỏi được đặt ra là giá của đồng crypto này liệu còn giữ được ở trên mức 400 USD hay không. Ngay bây giờ, có vẻ như đây là một sự đầu tư khả thi, nhưng nó sẽ không tồn tại được lâu dài.

Chỉ số của tốc độ thay đổi giá (price momentum) của Ethereum rất khó để đạt được
Tuần vừa qua không phải là quá hấp dẫn đối với những người theo dõi giá của Ethereum. Và cả quãng thời gian còn lại trong năm nay cũng vậy, vì nhìn chung mọi thứ đều khá là tiêu cực. Điều này không phải chỉ riêng giá của Ethereum, nhưng phải công nhận rằng việc mọi thứ bị giảm giá trị khiến chúng ta rất lo ngại. Hiện tại, mức giá của Ethereum trên $400 là một tin vui đáo để.

Mặc dù đây thực sự chỉ là một sự tăng lên ít ỏi trong 24 giờ qua, nó còn khẳng định thêm rằng tất cả các cryptocurrency đều ở trong một trạng thái xấu. Dù việc tăng 5,83% trong 24 giờ đồng hồ là một điều tích cực đối với bất kỳ tài sản tài chính nào, nhưng nó chỉ đẩy giá Ethereum lên hơn 400 USD. Giờ chỉ cần một lệnh bán lớn là giá lại “sụp đổ” một lần nữa. Dường như áp lực về khuynh hướng xuống giá đang được hình thành ngay trong thời điểm này.

Ethereum không hề thành công trong việc tự tách mình ra khỏi Bitcoin, ngay chính lúc này đây. Mặc dù Ethereum tăng 1,64% so với Bitcoin nhưng rõ ràng “sự tăng lên nhỏ bé” này sẽ bị giảm xuống nhanh chóng nếu Bitcoin lại giảm lần nữa. Với tình hình của mọi thứ lúc này, nhìn chung các cryptocurrency đã phải trải qua Quý 1 tồi tệ, và giá của Ethereum là một minh chứng điển hình cho điều đó.

Một khía cạnh tích cực ở đây đó là cách mà Ethereum duy trì thành công khối lượng giao dịch có giá trị hơn 1.4 tỷ USD. Điều này rất đáng để ghi nhớ, vì nó cho thấy có một nhu cầu rõ ràng về việc mua và bán ETH trong thời điểm hiện tại. Thật không may, có vẻ như hầu hết các lệnh đặt là từ người bán, chứ không phải là người mua. Khả năng là xung lực về giá kiểu này sẽ quay trở lại một lúc nào đó.

Với việc sàn Bitfinex đang dẫn đầu về khối lượng giao dịch, hiện tại mọi thứ trông có vẻ rất khả quan. Sàn Huobi và Binance đang tranh giành vị trí thứ hai, còn sàn GDAX thì đang cố gắng bắt kịp họ. Hiện nay OKEx đang là thị trường thứ năm và thứ sáu, điều này khá bình thường. Với hai cặp tiền pháp định và ba thị trường USDT ở top 5, sau cùng chúng ta vẫn có thể được thấy sự “bùng nổ” của giá Ethereum.

Trong thời gian này, rõ ràng là không có loại tiền mã hóa hàng đầu nào sẽ không tăng trưởng hoặc ổn định lâu dài. Có quá nhiều áp lực xuống giá trên tất cả các thị trường để có thể thấy được bất cứ thứ gì “hoành tráng” xảy ra. Đối với giá Ethereum, việc tìm được mức ổn định ở khoảng 400 đô la sẽ là một thắng lợi to lớn trên hành trình của nó. Chỉ là có vẻ như việc đó sẽ khó xảy ra trong thời gian tới.

Nguồn: onet.vn/altcointoday